5 năm tới Bất động sản Việt Nam (VN) sẽ có bước phát triển mạnh

Giám đốc điều hành Cty Savills Việt Nam (VN) ông Nell MacGregor nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đang ở mức đáy thế nhưng đang trên đà hồi phục, giá cả bán nhà tương đối hợp lý và ổn định.

Nhận định này đã được đưa ra tại buổi trao đổi thông tin với báo chí về thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam (VN) trong vòng 20 năm phát triển KT-XH (giai đoạn 1995-2014) vào ngày 21/5 vừa qua.

Ông Nell MacGregor cũng cho biết, giá bất động sản (BĐS) trong vòng 5 năm tới sẽ không bị “thổi” lên và thị trường địa ốc cũng không lặp lại tình trạng “bong bóng” như những năm 2010 và năm 2008. Hiện có khá nhiều người nước ngoài đang háo hức và đang chuẩn bị tiền mua nhà khi mà Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) có hiệu lực, đặc biệt là những chuyên gia từ Singapore, là quốc gia dẫn đầu về đầu tư FDI tại Tp.HCM.

bất động sản

BĐS tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ

Theo như các chuyên gia của Savills Việt Nam (VN) nhận định, thì bất động sản (BĐS) Việt Nam (VN) trong 5 năm tới đây sẽ có bước phát triển mạnh mẽ khi dựa vào sự tăng trưởng của nền kinh tế vĩ mô, với sự đa dạng về nguồn cung BĐS và cầu cũng như sự gia tăng của tầng lớp trung lưu…

Trong số đó, một số thị trường tiêu điểm phải kể tới như Thành phố HCM với dự án đường sắt đô thị, TP Hải Phòng thu hút lượng khách du lịch lớn, ngoài ra còn địa phương đang được đầu tư xây dựng mạnh về hạ tầng là Đà Nẵng, thể hiển qua các giao dịch mua bán nhà Đà Nẵng cũng ngày một nhiều hơn.

Theo bản báo cáo của Savills Việt Nam (VN) cho thấy, Quốc gia Việt Nam (VN) đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong vòng 20 năm qua, từ một nước rất nghèo trở thành quốc gia có thu nhập trung bình và trong tương lai gần sẽ vượt qua hầu hết các quốc gia châu Á khác. Hiện, Việt Nam (VN) đang trở thành tâm điểm của mọi hoạt động đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 70 tỷ USD trong năm 2008.

Việt Nam (VN) cũng đang là 1 trong 10 quốc gia nhận lượng kiều hối nhiều nhất toàn cầu hiện nay. Chỉ tính riêng trong năm 2014 vừa qua, lượng kiều hối gửi về nước ta khoảng 12,5 tỷ USD. Trong số đó thì ở lĩnh vực bất động sản (BĐS) chiếm tới 17 đến 20%.