Ai tạo lên làn sóng căn hộ cho người thu nhập thấp?

Nội dung bài viết:

Một DN quy mô, có tiếng về các D.A BĐS đẳng cấp đổi phía xây dựng căn hộ chung cư(CHCC) đưa ra giá bán trên dưới 1 tỉ đồng đang trở thành điểm đặc biệt trên thị trường BĐS TP.HCM.

Khó khăn tìm căn hộ cho người trẻ

Theo công bố của những đơn vị nghiên cứu thị trường, địa ốc TP.HCM vẫn khá nhộn nhịp với khá nhiều căn hộ chào bán. Trong số đó, cốt yếu chú trọng ở khu Đông (Q. 2, Chín, P. Bình Thạnh, ) với tổng số lượng khoảng 2.000 căn & khu Nam (gồm Quận 4, Quận 7, Q. Tám và huyện Nhà Bè) với tổng số lượng khoảng 1.300 căn. Tuy rằng nguồn cung & dự án chào bán từ đầu năm tới nay tăng lên song phần đông vẫn là các DA thuộc phân khúc trung & sang trọng (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự lệch thế cung cầu đang là 1 trong các điểm kém của thị trường bất động sản BĐS TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO HH BĐS TP.HCM (HoREA), cho rằng thị trường địa ốc TP đang có sự tăng trưởng cực kỳ mạnh trong pk sang trọng. Điều này cũng đồng thời có mặt hiện trạng thiếu nguồn cung sản phẩm trong phân khúc nhà ở XH, nhà ở thương mại hóa quy mô trung và nhỏ. Giá chào bán hợp hầu bao của khách hàng thu nhập thấp thành thị.

Lý giải về hiện tượng có nhiều doanh nghiệp đua theo phân khúc giá cao, các nhà phân tích phán đoán, biên độ lợi nhuận khi kinh doanh căn hộ chung cư đẳng cấp thu hút khiến họ “mải mê” với lợi nhuận mà pk này mang lại. Mặt khác, để bắt đầu một D/A, thủ tục phải mất tới một vài năm, chi phí bỏ ra hàng loạt, tuy nhiên nếu đầu tư D.A nhà giá t/b thấp thì tiền lời thấp nên DN không hứng thú.

Theo những nhà quan sát thị trường địa ốc, với đà lao theo phân khúc trung, cao cấp giống như bây giờ, nhà dưới 01 tỷ đồng vẫn có vẻ khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn bất động sản và cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung hiếm hoi, thị trường bất động sản c-ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/7. CTy Him Lam Land đã ban bố mở bán 400 căn hộ chung cư chuẩn hiện đại dành riêng giới trẻ mà mức giá chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, D.A căn hộ chung cư(CHCC) nằm trong khu vực bán biệt lập sang trọng Him Lam Phú Đông. Nơi này vốn được cho là hiện tượng là bởi, Him Lam được nhắc đến trong lĩnh vực BĐS với trên 70 dự án nhà định cư, khu đô thị tầm cỡ hàng ngàn ha mang đến giá trị lớn trên khắp toàn quốc. Ở TP.HCM, Him Lam được chủ đầu tư nhắc đến nhiều bởi những dự án hạng hiện đại giống: Dự án Chung cư Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá chào bán trên hai tỷ đồng.

Him Lam Phú Đông

Một vài hình ảnh tổng quát về quy mô của Dự án Chung cư Him Lam Phú Đông

Đáng kể hơn, Him Lam Phú Đông không cần là dự án độc nhất có giá bán trên một tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập t.bình. Mà theo tiết lậu của ông Ngô Quang Phúc – Phó giám đốc điều hành Cty Him Lam Land, từ nay đến hết năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá khởi đầu rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Tập trung vào 3 dự án lớn nhà định cư căn hộ chung cư(CHCC), năm ở khác khu Q.7, Q.9, Q.Sáu và một dự án khu vực nhà để ở thấp tầng tại khu vực Bán đất Q.Thủ Đức.

T/tin cụ thể về công đoạn giới thiệu các dự án ra thị trường chưa được tiết lộ, song với mức giá công nguồn cung giống như trên, đây quả là 01 biểu hiện đáng mừng cho người trẻ, người có thu nhập T/b.

Theo lý giải của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, việc chuyển hướng chú ý hơn vào XD các D.A có giá bán trên 01 tỉ đồng/căn để dành cho các gđ trẻ không khiến giảm đi chất lượng ở những dự án mà đây là chiến lược phục vụ mong muốn ở thật mà Cty đã đề ra. “Hạn chế lớn nhất của người trẻ là tiềm năng tích lũy. Tuy vậy, theo ý kiến mới đây đúng là những người cực kỳ giàu có. Nguyên nhân, thứ nhất do họ có sức khỏe, thứ hai họ có tri thức, thứ 3 là họ có thể kiếm tiền không giới hạn trong tương lai. Bởi vậy, so với người trẻ năng lực vay tiền trong tương lai thì có khả năng tốt hơn người cao tuổi, tôi đánh giá đây là đối tượng hết sức năng lực” ông Phúc phân tích.

Hơn nữa, để người tiêu dùng tuyệt đối cho phép có được 1 căn hộ chung cư trong vùng Đang cần bán biệt lập đẳng cấp giống Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ bổ xung biện pháp thanh khoản đ-biệt với 50% tổng giá trị căn hộ được trả trong 04 năm với lãi suất(ls) cố định 06%/năm cho các sản phẩm này. người dùng chỉ phài trả 0.5 – 1% trị giá căn hộ chung cư(CHCC) một hàng tháng trong 4 năm.
Xem thêm Chung cư The Golden Palm