Bất động sản 2015 cho thấy dấu hiệu của cơn sốt ?

Dấu hiệu của một cơn sốt bất động sản từ đầu năm 2015

Từ những ngày đầu năm mới lượng thanh khoản đã tăng trên hầu hết các phân khúc, giao dịch mua bán nhà sôi động của thị trường bất động sản khiến cho nhiều người hoài nghi, liệu thị trường sắp lên cơn sốt mới?

Số liệu cập nhật mới nhất của Batdongsan.com.vn cho biết lượng tìm kiếm các thông tin mua bán và cho thuê trên website Batdongsan.com.vn đã tăng cao hơn 20% so với thời điểm đạt đỉnh ở năm 2014. Tổng cục thống kê tiết lộ số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng lên đột biến. Chỉ trong hai tháng đầu năm 2015 đã có hơn 13.766 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới cùng mức tổng vốn đăng ký là 77,5 nghìn tỷ đồng, tăng tới 89% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngoài các dự án cũ đang hồi sinh thì thị trường còn liên tục đón nhận nguồn cung từ hàng loạt các dự án mới. Với nguồn cung được nhận định sẽ gia tăng liên tục trong năm 2015 và áp lực hàng tồn chưa giải quyết, thì sức mua hiện nay không thể nào tạo nên cán cân cân bằng cho cung và cầu giao dịch BĐS ở thời điểm hiện tại.

mg_GBJP

Giao dịch mua bán nhà Hải Phòng đầu năm 2015 sôi động

Thị trường tốt lên là 1 tin vui chung của giới BĐS nói riêng và nền kinh tế vĩ mô của cả nước nói chung. Tuy vậy không phải tín hiệu tốt nào cũng có thể gây “sốt”. Không ai mong muốn 1 cơn “sốt” đất sẽ xảy ra trong năm 2015 như đã từng diễn ra cách đây vài năm và cũng chưa chắc khẳng định thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ có “sốt” nóng hay không.

Những thông tin khác của thị trường bất động sản được cập nhật trên trang web http://bdsthegioi.com