BĐS tại Hải Phòng chuyển động tích cực

Từ cuối năm 2013 cho đến nay, đã có thêm 62 căn hộ ở khu chung cư được bán cho các hộ dân thuộc diện thu nhập thấp và thụ hưởng gói hỗ trợ tín dụng 30,000 tỷ đồng của Chính phủ. Đó chính là thông tin từ Cty Cổ phần Xây dựng & Phát triển đầu tư Hải Phòng, là chủ đầu tư dự án chung cư Bắc Sơn, Quận Kiến An – khu chung cư dành cho gia đình, hộ thu nhập thấp.

BĐS Hải Phòng đang chuyển động tích cực
Bán nhà Hải Phòng phân loại chung cư đang hot

Riêng chỉ trong những ngày đầu năm 2014, đã có hơn 20 khách hàng (KD) được Ngân hàng BIDV thẩm định, và xét duyệt hồ sơ mua nhà tại khu căn hộ chung cư Bắc Sơn theo gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ của Chính phủ. Đây là một tín hiệu đáng mừng về sự chuyển động của nền thị trường BĐS Hải Phòng và dự đoán khả năng sẽ còn tăng cao hơn số lượng người thu nhập thấpsẽ được vay tiền từ gói tín dụng hỗ trợ này để có thể mua nhà theo đúng chủ trương, và chính sách của Đảng và Nhà nước.

Giao dịch bán nhà vẫn tăng đều

Giao dịch bán nhà vẫn tăng đều

Rõ ràng đây chính là sự điều chỉnh phù hợp các điều kiện tiếp cận và giải ngân gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng đã phát huy tính hiệu quả bước đầu.Chính việc hạ lãi suất cho vay xuống chỉ còn 5%/năm cùng với chủ trương mở rộng hơn nữa đối tượng vay vốn và đơn giản hóa các thủ tục thực sự đã có tác dụng tích cực đối với người mua nhà, qua đó tạo điều kiện đẩy nhanh tốc độ giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.