Cách hack thẻ tín dụng tinh vi nhất hiện nay

Nếu đang có trong tay chiếc thẻ tín dụng thì bạn nên cẩn thận. Thẻ tín dụng luôn là đối tượng được các hacker mũ đen cực kỳ săn đón. Đặc biệt hiện nay cách hack thẻ tín dụng ngày càng tinh vi, lấy cắp thông tin để chi tiêu ngay cả khi chiếc thẻ vẫn nằm an toàn trong ví.

cách hack thẻ tín dụng tinh vi
Hacker thẻ tín dụng ngày càng tinh vi

1. Hack thẻ tín dụng là gì?

Hack thẻ tín dụng là thuật ngữ chỉ hành động đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và sử dụng một cách bất hợp pháp.

Hacker không cần đánh cắp thẻ mà chỉ cần những thông tin được lưu trữ trên thẻ bao gồm tên chủ thẻ, 3 chữ số bí mật sau thẻ, địa chỉ, thành phố, Zip, CC số, thời gian hết hạn, CVV2. Khi có trong tay những thông tin này Hacker sẽ tìm cách để thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Hoạt động hack thẻ tín dụng ngày càng tinh vi và phổ biến trở thành vấn nạn đến nay vẫn chưa có cách nào loại bỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền từ thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

2. Thẻ tín dụng bị hack được sử dụng như thế nào?

Vì hành động đánh cắp thông tin thẻ tín dụng là hành động bất hợp pháp và sẽ bị truy tố. Vì vậy hacker thường không dám trực tiếp sử dụng thẻ tín dụng ăn cắp mà bán ra thị trường nước ngoài còn gọi là UG – Under Ground thế giới ngầm của hacker mũ đen.

Để quá trình chi tiêu qua thẻ tín dụng đánh cắp được trót lọt các hacker tìm cách che dấu và hợp pháp hóa các thanh toán bằng cách:

Giả địa chỉ IP để mua hàng trên internet

Giả địa chỉ IP để các cơ quan chức năng không thể lần tìm ra dấu vết thực sự của người sử dụng thẻ. Sau khi giả IP thành công, hacker tiếp tục tiến hành đặt mua hàng trên các trang TMĐT sau đó chuyển hàng về cho người trung gian.

Từ đây, hàng sẽ tiếp tục được chuyển cho các Shiper và vận chuyển về Việt Nam. Tất nhiên đây là những món hàng được mua bằng số tiền bất hợp pháp nên thường được rao bán với giá cực rẻ.

Những món hàng mà hacker thường đặt mua bằng thông tin thẻ tín dụng đánh cắp thường là voucher Gift code tặng quà, thẻ nạp game, key bản quyền của các phần mềm như windows, office, mở tài khoản có thu phí như Imageshack…

Nếu bạn thấy những tin rao bán bản quyền Microsoft với giá 300.000đ trong khi giá bán trên website chính thức là 199$ thì đừng ngạc nhiên. Rất cả thể đây là những key được mua từ thẻ tín dụng bị hack.

Xem thêm: Hạn mức thẻ tín dụng Sacombank tới 500 triệu, nhận ngay tư vấn mở thẻ miễn phí

Bán lại thông tin thẻ bị đánh cắp

Mặc dù thẻ bị đánh cắp mua bán với giá khá rẻ tuy nhiên lại an toàn hơn. Bởi sau khi bán lại thẻ thì việc sử dụng bất hợp pháp và rủi ro pháp lý sẽ do người mua lại thẻ tín dụng chịu.

Đáng nói là các hoạt động mua bán thẻ tín dụng bị hack đang diễn ra công khai. Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam hoạt động này cũng khá phổ biến.

Thẻ tín dụng hack
Mua bán thẻ tín dụng hack diễn ra công khai

Rất nhiều chủ thẻ tín dụng Việt Nam tá hóa khi thấy điện thoại liên tục báo các giao dịch thanh toán tại nước ngoài qua thẻ tín dụng của mình như thanh toán vé tàu tại Anh, mua hàng tại Pháp….

3. Cách hack thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Các hacker không từ thủ đoạn nào để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng. Hệ thống bảo mật càng cao thì thủ đoạn hack càng tinh vi hơn.

3.1 Dùng máy MP3 hoặc máy quay ghi lại mã pin tại cây ATM

Vì cây ATM không có bảo vệ nên kẻ gian dễ dàng cài thêm các máy quay video hoặc máy MP3 để ghi lại mã pin của thẻ tín dụng cũng như thẻ ATM khác.

Với máy quay video hacker có thể ghi lại được cả hình ảnh thẻ cũng như mã Pin. Tuy nhiên máy quay video thường dễ bị lộ. Vì vậy hacker đã chuyển sang sử dụng máy MP3.

Máy MP3 có khả năng ghi lại âm thanh khi chủ thẻ thao tác trên cây ATM. Những âm thanh này sẽ được chuyển hóa thành bộ số chính và mã pin của thẻ.

Tiếp theo, hacker tiếp tục sử dụng các phần mềm gián điệp truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của trung tâm thẻ và đánh cắp tiếp các thông tin về chủ thẻ, số CCV2 …Khi có đủ thông tin, hacker có thể sử dụng để mua hàng hóa cũng như dịch vụ trên các website bán hàng trực tuyến.  

3.2 Gắn chip theo dõi trên máy POS

Hack thẻ tín dụng qua máy POS
Hack thẻ tín dụng qua máy POS

Rất nhiều vụ mất thông tin thẻ tín dụng xuất phát từ việc thanh toán qua máy POS. Hacker chỉ cần gắn con chip nhỏ ở đầu đọc thẻ của máy POS là có thể dễ dàng lấy được toàn bộ thông tin của thẻ. 

Khi bạn thanh toán qua máy POS thì điều bắt buộc là cần quẹt dải màu đen trên thẻ hoặc đầu thẻ có con chịp để xác nhận thông tin. Trong quá trình này toàn bộ thông tin thẻ bị sao chép và gửi trực tiếp về cho đối tượng phạm tội.

Cách hack thẻ tín dụng này tinh vi đến mức, hacker có thể sử dụng thông tin đánh cắp để làm giả một chiếc thẻ tín dụng khách y hệt như thẻ tín dụng thật. Bằng cách này hacker có thể lấy được toàn bộ tiền trong thẻ mà khách hàng không hề biết gì.

3.3 Cài mã độc vào website mua sắm

Các trang web mua sắm trực tuyến hiện nay đều cho phép thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng. Khách hàng chỉ cần điền thông tin thẻ gồm họ tên chủ thẻ, số thẻ, dãy số bí mật, ngày hết hạn…là có thể thực hiện thủ tục thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Lợi dụng điều này, hacker đã bí mật cài các mã độc vào website mua sắm để đánh cắp thông tin của khách hàng. 

3.4 Tạo ra các trang web giả mạo lừa lấy thông tin thẻ của khách hàng

Đối tượng lừa đảo thường xuyên lập ra các website có tên miền gần giống với website chính và giao diện y hệt website chính. Tất nhiên các website này cũng đã được cài đặt sẵn các mã độc.

Khi khách hàng truy cập vào website này và thực hiện các bước thanh toán thì vô tình đã tiết lộ toàn bộ thông tin thẻ tín dụng của mình. Chúng sẽ dùng thông tin này để mua sắm tại các website của nước ngoài và tìm cách bán lại để rửa tiền bất chính.

Xem thêm: Mở thẻ tín dụng HSBC nhận ngay 1 triệu đồng tiền mặt

4. Cách bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng
Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Thực tế chủ thẻ tín dụng tại Việt Nam cực kỳ thơ ơ và chủ quan trong vấn đề bảo mật thông tin thẻ tín dụng của mình. Không ký trên thẻ cũng không che dãy số bí mật của thẻ là những hành động tiếp tay cho đối tượng tội phạm.

Vì vậy để không bị hack thông tin thẻ thì ngay bây giờ chủ thẻ cần thực hiện những biện pháp sau:

  • Dán nhãn che lại ba số cuối của thẻ tín dụng
  • Cài đặt phần mềm diệt virut trên máy tính của mình để tránh bị nhiễm mã độc
  • Tuyệt đối không click vào những đường link lạ
  • Tuyệt đối không thanh toán tại những website mua sắm trực tuyến không uy tín
  • Bật chức năng chống giả mạo (anti phising) để đảm bảo an toàn khi truy cập các trang ngân hàng điện tử
  • Chỉ quẹt thẻ tại quầy với sự giám sát của mình, tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên mang thẻ để quẹt ở nơi khác.
  • Khi truy cập vào các trang ngân hàng điện tử thì nên thoát ngay khi giao dịch xong và tuyệt đối không lưu mật khẩu

Cách hack thẻ tín dụng ngày càng tinh vi hơn vì vậy bản thân khách hàng cũng phải nâng cao ý thực tự bảo mật thẻ. Tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ cho bất kỳ ai tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng đánh cắp thẻ.

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *