Chính sách ưu đãi nhằm thu hút các doanh nghiệp tại TP.HCM

Thông tin từ UBND Tp.HCM cho biết, TP sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án nhà ở, nhất là các dự án phục vụ tái định cư, nhà ở xã hội (NƠXH) cho người thu nhập thấp, cán bộ – công chức…Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang khá nhộn nhịp với giao dịch bán nhà quận Tân Phú, hay bán nhà quận 8,…bởi phân khúc này cũng có thanh khoản khá tốt.

Giai đoạn từ năm 2011-2014, trong vòng 4 năm, Tp.HCM đã phát triển được tổng cộng là 34,9 triệu m2 sàn xây dựng nhà ở. So với chỉ tiêu đã đặt ra là 39 triệu m2, thì Tp.HCM đã hoàn thành được 89,5%. Con số này đã giúp nâng diện tích bình quân nhà ở của người dân Thành phố từ 14,3m2/người (năm 2010) lên 17m2/người (năm 2014). Trong đó, quỹ nhà tái định cư cũng đã đáp ứng kịp thời cho nhu cầu bồi thường giải phóng mặt bằng của các dự án BĐS trọng điểm phát triển KTXH, giúp hạn chế được tình trạng tạm cư phát sinh.

phát triển nhà ở

Giao dịch bán nhà quận Tân Phú, hay bán nhà quận 8,.. có thanh khoản khá tốt.

Tp.HCM đang phấn đấu đến hết năm nay là sẽ hoàn thành 5 dự án NƠXH, với tổng diện tích đất là 8,2ha, quy mô là 4.042 căn hộ, diện tích sàn xây dựng là 352.603m2. Ngoài ra, để có thể xây dựng & phát triển Thành phố theo hướng đồng bộ, hiện đại & đảm bảo cho hầu hết người dân đều có nơi ở ổn định, Tp.HCM đã cho rằng, trong thời gian sắp tới,  bên cạnh ngân sách của nhà nước, TP cần phải có 1 nguồn lực không nhỏ khác.

Ông Trần Trọng Tuấn – GĐ Sở Xây dựng Tp.HCM có nhận định, việc hoàn thiện các chính sách tín dụng cho thị trường Địa ốc hiện là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự phát triển của thị trường. Điều này cũng đòi hỏi TP phải xây dựng được một hành lang pháp lý để ngân hàng thương mại có thể huy động được tốt các nguồn vốn trung & dài hạn với lãi suất ổn định, để cung cấp tín dụng đủ cho thị trường, đồng thời cũng hỗ trợ tốt hơn, thuận lợi hơn cho những đối tượng có thu nhập trung bình, được ổn định và có khả năng mua nhà ở.

_____________

Bạn đọc muốn biết thêm thông tin về bán nhà quận 12 mời xem tại http://bdsthegioi.com