Có nên đầu tư vào loại hình nhà phố thương mại trong năm 2017 không?

Được tập đoàn Vingroup khởi xướng và phát triển, hiện nay mô hình nhà phố thương mại dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dự án bất động sản lớn, hay ở những khu đô thị mới.

Với mục đích kép mà căn hộ mang lại cho chủ sở hữu, không lấy làm lạ khi loại hình căn hộ này được đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Không chỉ riêng ở thành phố Hồ Chí Minh, mà ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng,…mô hình này được phát triển một cách vô cùng rộng rãi.

Nhưng, có phải căn hộ nhà phố thương mại nào cũng nhận được sự thành công lớn như vậy? Liệu đầu tư vào loại hình này có là đầu tư khôn ngoan nhất không? Và đầu tư vào dự án bất động sản nào để có được sự thành công lớn nhất? Hãy cùng phân tích.

Vạn Phúc Riverside City Thủ Đức 1

Đầu tư vào loại hình nhà phố thương mại – liệu có thành công?

Mặc dù được nhìn nhận là loại hình đem lại lợi nhuận cao nhất cho chủ sở hữu, song không phải căn hộ nào cũng thành công. Theo lời tổng giám đốc Nguyễn Thọ Thiển (hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA), có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công (hoặc thất bại) của loại hình căn hộ này:

  • Quy mô của dự án bất động sản: tùy thuộc vào quy mô của các dự án bất động sản khác nhau mà xem xét tình hình có nên đầu tư hay không. Thường thì các dự án bất động sản của các nhà đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, Vạn Phúc Group thì khách hàng không phải lo lắng gì về chất lượng.
  • Quy hoạch tổng thể của khách thuê và mặt hàng kinh doanh.
  • Đội ngũ cho thuê và năng lực vận hành khi các dự án đi vào hoạt động.

Đã có nhiều dự án bất động sản áp dụng quy mô này với mong muốn biến “con cưng” của mình thành “con gà đẻ trứng vàng”, đáng tiếc là không phải lúc nào cũng thành công:

  • Các căn hộ nhà phố thương mại ở khu đô thị mới Dương Nội (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) được xây dựng với mong muốn vô cùng to lớn – thay đổi bộ mặt của quận Hà Đông, tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan (vị trí, khách hàng tiềm năng, thị trường bất động sản trầm lắng…) mà dự án trở nên hoang vu, bị bỏ phế sau 2 năm vận hành.
  • Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Thành Đô đã đầu tư số vốn vô cùng lớn (lên tới 14.000 tỷ đồng) để xây dựng khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp. Dự án này đã được quy hoạch vô cùng hoành tráng với các bản thiết kế sân Golf, trung tâm thương mại, các căn hộ Shophouse,…tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa thể đáp ứng mong muốn mà chủ đầu tư đưa ra.

Như vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công, không phải chỉ cần mua một căn nhà phố thương mại là bạn đã có được lợi nhuận. Nhà phố thương mại không phải là trò chơi dành cho con nít, để có thể thành công với loại hình này, bạn phải là người thông minh và nắm bắt được xu hướng.

Vạn Phúc Riverside City Thủ Đức 55

Lợi ích của nhà phố thương mại

Dù gì đi nữa, cũng không thể phủ nhận lợi ích to lớn mà các Shophouse đem lại cho chủ sở hữu. Vì thường được xây dựng ở trong các khu đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ, cơ sở hạ tầng chất lượng, các căn hộ đều sở hữu mặt tiền thoáng và rộng. Shophouse sở hữu kết cấu gọn gàng gồm 1 tầng trệt và nhiều tầng phía trên, trong đó tầng 1 được trưng dụng làm nơi bán hàng, hoặc mở các văn phòng kinh doanh, trong khi các tầng trên vẫn là nơi sinh sống của chủ sở hữu.

Với mô hình này, khu đô thị có thể duy trì sự bền vững, sự kết nối với cư dân trong căn hộ cực kỳ cao. Vừa kinh doanh, vừa sinh sống, mô hình đã được áp dụng tại rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới và đang “khuấy đảo” thị trường bất động sản ở Việt Nam.

Và một trong những mô hình nhà phố thương mại nhận được sự quan tâm, thu hút nhiều nhất của các nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay chính là các căn shophouse trong khu đô thị mới Vạn Phúc Riverside City. Tại sao ư? Cùng tìm hiểu những giá trị mà căn hộ đem lại cho cư dân trong dự án.

Nhà phố Vạn Phúc Riverside City với giá trị “Bốn trong một”

Vạn Phúc Riverside City Thủ Đức 6

Với 60 căn nhà phố thương mại được xây dựng theo trục đường chính của dự án, được nối từ công viên cây trung tâm rộng lớn của đô thị cho tới đường quốc lộ 13, các căn Shophouse sở hữu vị thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” khi tọa lạc ngay vị trí trung tâm, hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại, đẳng cấp nhất của khu đô thị mới.

Các căn hộ shophouse tại đây bao gồm 1 tầng trệt (thường được trưng dụng để mở cửa hàng hoặc văn phòng kinh doanh), 1 tầng lửng (dùng để chứa hàng hóa), 3 tầng trên cùng (nơi sinh sống của chủ sở hữu) và 1 sân thượng được thiết kế vô cùng khang trang, sang trọng. Với thiết kế như vậy, không gian sống tại đây được tối đa hóa một cách thuận tiện nhất để đáp ứng cả 2 nhu cầu: sinh sống và kinh doanh.

Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa 2 mục đích này, mà dự án nhà phố Vạn Phúc Riverside City đã tạo nên bốn giá trị to lớn, kết hợp với nhau trong cùng một căn nhà, đó là: tích lũy tài sản, đầu tư sinh lời, an cư lạc nghiệp và kinh doanh cho thuê.

Với những giá trị to lớn mà các căn nhà phố thương mại mang lại, không lấy làm lạ khi các căn hộ Shophouse tại đây thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế. Chưa kể đến các ưu điểm to lớn khác của khu đô thị như vị trí “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”, Vạn Phúc Riverside City xứng đáng là sự lựa chọn thông minh nhất cho mọi người trong năm 2017.

Để biết thêm các thông tin chi tiết khác về dự án, quý khách vui lòng click vào đây.