Cùng bàn chuyện về Tình hìnhThị trường địa ốc Đất cảng sau đợt tết nguyên đán

Các nhà tư vấn đã chia sẻ, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng mua bán bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần tính so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng doanh nghiệp Bất động sản được ra đời mới tăng kỷ lục, so với cùng kỳ năm trước đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những tín hiệu rất đáng mừng. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BĐS khởi sắc sẽ tác động nhiều ngành khác đi lên theo. thế nhưng, phát triển một cách bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều đất nước hướng đến. Chúng ta không mong muốn sự phát triển quá nóng hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường Bất động sản phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng lo ngại”, các chuyên gia cho biết
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước phát triển mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian sắp tới. Các đoàn thể Nhà nước cũng như đơn vị BDS cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường đi lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian gần đây”, các chuyên gia cho hay
Về quy hoạch cụ thể, Trong tuần đầu tiên của tháng 9 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ chiến lược đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Theo quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm có bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (ở phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 ( nằm ngay điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên tới 100 km/giờ theo chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo ra hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng do nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, ước tính thời gian tiến hành xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà tư vấn, nơi nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tốt kêu gọi đầu tư mạnh thì BĐS khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. Thành phố Hải Phòng, trong thời gian sắp tới hứa hẹn dấu hiệu lạc quan của thị trường địa ốc, vốn đã đi xuống trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng