Điểm yếu duy nhất của dự án chung cư Việt Đức Complex 99 Lê Văn Lương

Chung cư Việt Đức Complex được đánh giá là một trong những dự án có tiến độ xây dựng nhanh cùng hệ thống đồng bộ hoàn thiện trong khu vực Quận Thanh Xuân hiện nay. Tuy nhiên, do phạm phải yếu tố phong thủy dù giá bán có giảm thấp hơn so với thị trường nhưng khách hàng vẫn luôn băn khoăn khi xuống tiền để sở hữu căn hộ. Bdsthegioi.com sẽ phân tích điểm yếu duy nhất này của dự án chung cư Việt Đức Complex 99 Lê Văn Lương để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé!

Điểm yếu duy nhất của dự án chung cư Việt Đức Complex
Điểm yếu duy nhất của dự án chung cư Việt Đức Complex

1. Sự thật về dự án chung cư Việt Đức Complex Lê Văn Lương

Việt Đức Complex là tổ hợp khu văn phòng, dịch vụ và nhà ở tọa lạc tại số 99 Lê Văn Lương được cấp phép từ năm 2011 và bắt đầu triển khai năm 2016. Với quy mô 11.754m2 gồm 04 tòa nhà cao 27 tầng với 03 tầng hầm, 03 tầng trung tâm thương mại và dịch vụ cùng 24 tầng căn hộ. Dự án được trang với hệ thống tiện ích hiện đại và đồng bộ: phòng gym, bể bơi, nhà trẻ, công viên,…

Thực tế, bởi nằm trong khu vực có mật độ dân cư khá đông nên lựa chọn được một nơi có tầm nhìn thoáng không phải là dễ dàng. Ba hướng của dự án đều bị các dự án chung cư cao tầng chắn nhưng không quá khuất tầm nhìn. Phía nhìn ra hướng đường Ngụy Như Kon Tum bị chắn bởi dự án chung cư liền kề cao hơn 20 tầng, tuy hướng nhìn ra phía đường Lê văn Lương và công viên Nhân Chính được cho là có tầm nhìn thoáng và đẹp nhất thì lại vưỡng bởi nghĩa trang Quán Dền – Nhân Chính và đây chính là điểm yếu của dự án bởi nó phạm phải lỗi phong thủy khá lớn.

Một số hình ảnh về dự án chung cư Việt Đức Complex:

Nhìn từ trên cao tổng quan dự án Việt Đức Complex đang xây dựng
Nhìn từ trên cao tổng quan dự án Việt Đức Complex đang xây dựng
Dự án chung cư Việt Đức Complex ôm trọn khu nghĩa trang Quán Dền
Dự án chung cư Việt Đức Complex ôm trọn khu nghĩa trang Quán Dền
Dự án Việt Đức Complex được đánh giá có tiến độ thi công nhanh so với các dự án khác hiện nay!

Đừng bỏ qua:

2. Chung cư Việt Đức Complex phạm lỗi phong thủy không đáng có

Dự án Việt Đức Complex cho ra mắt thị trường từ tháng 12/2016 với mức giá bán dao động từ 26 – 32 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào diện tích và vị trí của căn hộ sẽ có mức giá bán khác nhau. Bốn tòa căn hộ trong dự án gồm 2 tòa A & B cao 23 tầng, 2 tòa C & D cao 27 tầng. Trong đó, hai tòa A & B có hướng view được cho là đẹp nhất của dự án bởi nhìn ra công viên điều hòa Nhân Chính nhưng lại bị nghĩa trang Quán Dền án ngữ ở phía mặt chính. Đây là điểm yếu duy nhất và nó khiến giá bán căn hộ chung cư Việt Đức Complex giảm xuống đáng kể.

So sánh với những dự án chung cư khác trong khu vực như Golden Palace, Diamod Flower,… có mức giá từ 35 – 45 triệu/m2 thì dự án Việt Đức Complex thấp hơn rất nhiều. Dù có mức giá thấp nhưng nhiều người vẫn không lựa chọn Việt Đức Complex là đầu tư. Lý do vì sao lại như vậy, điều này khiến không ít người đang quan tâm đến dự án đặt câu hỏi?

Theo tâm lý của khách hàng thì thường đang có nhu cầu về nhà ở và mức giá bán căn hộ khá rẻ thì việc đưa ra quyết định mua căn hộ là rất cao. Tuy nhiên, trường hợp căn hộ chung cư Việt Đức Complex phạm phải lỗi phong thủy liên quan đến vấn đề tâm linh nên người mua sẽ phải xem xét kỹ hơn.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Định cho hay: “Qua tìm hiểu thấy dự án nằm ở vị trí khá tốt, giao thông cũng thuận tiện lại gần địa điểm mà gia đình tôi thường xuyên đi tới nên tôi có ý định mua căn hộ tại dự án. Tuy nhiên, khi đến khảo sát thực tế dự án thì không hài lòng một chút nào về vị trí bởi nó “ôm trọn” nghĩa trang”.

Điểm yếu duy nhất dự án chung cư Việt Đức Complex nằm gần nghĩa trang
Điểm yếu duy nhất dự án chung cư Việt Đức Complex nằm gần nghĩa trang

Giải thích nguyên nhân cho việc giá bán nhà chung cư Việt Đức Complex thấp mà vẫn không có người mua bởi:

Thứ nhất, vị trí dự án không giá mặt đường mà cách vào bên trong 100m nên nếu ai có ý định muốn kinh doanh cũng không phải là vị trí thuận tiện.

Thứ hai, phạm phải lỗi phong thủy khi trước mặt dự án là nghĩa trang Quán Dền với hàng trăm ngôi mộ nằm chắn gần 2/3 bề ngàng theo hướng dự án Lê Văn Lương. Theo phong thủy thì nếu nhà ở gần khu nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống về sức khỏe, vận khí gia đình.

Nhưng đừng quá đặt nặng vấn đều này bởi có cách để hóa giải được yếu tố phong thủy xấu này. Bởi phong thủy nhà ở gần nghĩa trang dễ ảnh hưởng bởi khí ấm mang đến bệnh tật thì hãy sử dụng nhang khói để xua tan loại khí âm đó, có thể đốt hương trên lò than, sau đó mang lò than còn bốc khói đi quanh nhà theo chiều kim đồng hồ, thực hiện như vậy ba lần. Hoặc đơn giản hơn để cân bằng âm dương, thu hút khí dương hãy dùng nến, dùng ba ngọn nên đỏ đang cháy trước cửa đi lại ba lần và khấn….. Có nhiều cách để hóa giải lỗi phong thủy này, vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu đã cảm thấy hài lòng về căn hộ chung cư Việt Đức Complex cả về chất lượng đến giá cả rồi thì hãy đưa ra quyết định của mình nhé.

Trên đây là những phân tích và gợi ý của chúng tôi về căn hộ chung cư Việt Đức Complex 99 Lê Văn Lương. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn trong việc đưa ra quyết định của mình. Thông tin mới nhất về dự án sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong các bài viết tiếp theo tại mục Tin tức!