Điều kiện để được vay vốn mua nhà ICID Complex

Được mệnh danh là căn hộ “vạn người mê” tại quận Hà Đông, rất nhanh ICID trở thành một trong những biểu tượng mới của thị trường bất động sản, là niềm mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các cặp gia đình trẻ, điều kiện kinh tế chưa thật sự vững mạnh nhưng vẫn muốn được sở hữu một căn hộ cho riêng mình.

Để có thể sở hữu được căn hộ này, không ít cặp gia đình đã chọn cách vay vốn ngân hàng để mua nhà, nhất là khi ICID Group kết nối với nhiều ngân hàng uy tín như vậy (Vietcombank, BIDV, Viettin Bank, MB Bank,…).

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vay vốn ngân hàng để mua nhà, và cũng không ít các trường hợp việc vay vốn gặp nhiều khó khăn về thủ tục, giấy tờ. Vậy làm thế nào để có thể vay vốn ngân hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 ICID Complex 9

Hồ sơ cần thiết để vay vốn

Đầu tiên, bạn cần phải có đầy đủ những giấy tờ pháp lý sau đây:

  • Những giấy tờ chứng minh thân phận, CMND, sổ hộ khẩu,…có công chứng, xác nhận, đóng dấu đầy đủ.
  • Văn bản chứng minh khả năng trả tiền ngân hàng của bạn, làm rõ mức thu nhập của bạn và đảm bảo công việc của bạn không phạm pháp (các giấy tờ liên quan như hợp đồng lao động hoặc mã số thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh,…) và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
  • Ngoài ra là các giấy tờ, văn bản khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Xem thêm: Mua nhà chung cư – tích lũy bao nhiêu là đủ?

 ICID Complex 8

Quy trình, thủ tục vay vốn

Sau khi hoàn thành đầy đủ các giấy tờ, bạn tới ngân hàng và quy trình sẽ được thực hiện theo trình tự:

  • Nhân viên ngân hàng kiểm tra tính pháp lý và định giá căn hộ ICID Complex, thông báo số tiền bạn có thể vay khi thế chấp căn hộ (lên tới 1,2 tỷ ~ 75% trị giá căn hộ).
  • Chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên theo quy định, trong đó quan trọng nhất là hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán.
  • Sau khi hồ sơ được ngân hàng thông qua và chấp nhận, bạn và người bán căn hộ sẽ cùng đến ngân hàng để có thể ký hợp đồng hợp tác ba bên. Việc làm như vậy sẽ làm giảm thiểu rủi ro cho khoản vay, để bảo đảm số tiền ấy chắc chắn dùng để mua nhà.
  • Sau khi ký kết hợp đồng hợp tác ba bên, ngân hàng sẽ chọn hình thức giải ngân phong tỏa, có nghĩa ngân hàng sẽ gửi tiền vào tài khoản của người bán, nhưng số tiền này không thể rút được (hoặc chỉ có thể rút được một phần) cho đến khi căn nhà chính thức được sang tên cho người mua.
  • Sau khi hoàn tất các thủ tục, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của căn hộ đồng thời gỡ phong tỏa số tiền được giải ngân trong tài khoản.

Không quá rắc rối và phức tạp, đây là một trong những lý do ICID Complex được các cặp gia đình trẻ lựa chọn để đầu tư.