Dòng vốn ngoại đang chảy mạnh vào bất động sản

Mấy tháng đầu năm 2015, dòng vốn ngoại chảy mạnh vào bất động sản Việt Nam. Các quỹ đầu tư cũng liên tục công bố thông tin rót vốn và hợp tác cùng nhiều công ty địa ốc Việt. Thị trường mua bán nhà đất khởi sắc. Bán nhà các quận: Gò Vấp, Bình Tân, bán nhà quận 7, 8,… cùng giao dịch thành công.

CEO của công ty CBRE Việt Nam, ông Marc Townsend gần đây đã có đánh giá khách quan về sự ảnh hưởng của những quy định mới về những pháp lý liên quan đến lĩnh vực BĐS Việt Nam. Theo đó, Marc Townsend cũng đã cho rằng đó là một động lực thúc đẩy cho thị trường-nhất là thị trường của phân khúc cao cấp.

BĐS khởi sắc, nhà đầu tư ngoại ồ ạt rót vốn vào công ty địa ốc Việt

Các hoạt động của giao dịch bán nhà quận 8 diễn ra khá thành công

Điều đó đã được thể hiện rất rõ ở những động thái thời gian mới đây từ các quỹ đầu tư đến từ nước ngoài. Đơn cử như trường hợp tòa của nhà Keangnam Landmark 72 tầng tại thủ đô Hà Nội, được định giá là 770 triệu USD và được Goldman Sachs & Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority có ý nhăm nhe mua lại.

Một điều đáng gây chú ý khác mà vị CEO này đã nhận thấy đó là kể từ 01/09/2015 các công ty niêm yết có vốn sở hữu 100% của nước ngoài và  không thuộc lĩnh vực nhạy cảm thì sẽ được phép hoạt động. Điều này cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động thâu tóm thị trường BĐS ở Việt Nam của các nhà đầu tư ngoại.

Thực tế, trong thời gian gần đây, chúng ta cũng đã ghi nhận được nhiều động thái mới của quỹ ngoại đối với thị trường nhà đất nước ta. Từ năm 2014, một quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản có tổng tài sản là 5 tỷ USD đã “mạnh tay” hợp tác kinh doanh địa ốc ở Việt Nam bằng việc cam kết rót hẳn 600 tỷ để thâu tóm dự án CityGate tại quận 08 của Năm Bảy Bảy, tiếp đó chính quỹ này đã ký thỏa thuận với Năm Bảy Bảy góp vốn vào 2 dự án khác.

___________

Bán nhà quận 12 sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên website http://bdsthegioi.com