Giá cho thuê mặt bằng xuống thấp, mặt bằng bán lẻ vực dậy.

Nội dung bài viết:

Theo phân tích vào Quý 1 năm 2015, giá cho thuê nhà mặt phố TP Hồ Chí Minh giảm 3,4% so với cuối năm vừa qua. Mặt khác, mặt bằng bán lẻ lại tăng 1,9 đến 2,2%, Phân tích của CBRE.

Thị trường Địa ốc TP.HCM ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối rẻ

Thị trường BDS Thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá rất tốt.

Theo 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với Quý 1 năm 2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Hiện giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở mốc 19,1đến 35,1 USD mỗi mét vuông/tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị tụt 3,4% do sắp có tòa nhà VP mới gia nhập thị trường BĐS khiến các chủ cao ốc có xu hướng giảm giá thuê để lấp mặt bằng trống. hiện nay diện tích thực thuê của VP hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường BDS bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý I/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng ở cả 2 khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được thúc đẩy trở lại, giữ ở mức 75 đến 80%. Tại thời điểm này giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh ước tính 15,3 USD mỗi m2/tháng, tăng 2,2% so với quý trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44.7 đô la Mỹ, tăng khoảng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm do sức ép nguồn cung sắp tăng trong khi trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá nhờ lấy lợi từ sự sáng lên của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá văn phòng cho thuê giảm nhẹ bởi sức ép nguồn cung sắp tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ nhờ lấy lợi từ sự khởi sắc của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm Ất Mùi giá văn phòng cho thuê TP Hồ Chí Minh lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn chăm chỉ. Vincom Retail nâng cấp chuỗi Vinmart +, gồm có các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion duy trì lên kế hoạch triển khai 2 mặt hàng mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm Ất Mùi này.

Trường Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE VN, Dương Thùy Dung nhấn mạnh giá thuê văn phòng bán lẻ tại Thành phố HCM đã  tươi sáng… Bà Dung tiết lộ dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà QL trung tâm thương mại cần phải lưu tâm đến những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại trực tuyến.