Giải đáp tất tần tật thắc mắc cơ bản về vay mua xe ô tô cũ

Không phải ai cũng có đủ khả năng để sắp cho mình một chiếc ô tô làm phương tiện đi lại vừa an toàn vừa tiện lại. Do nhu cầu đi lại, tính chất công việc cần phải có xe ô tô mà nhiều người có nguồn tài chính khiêm tốn lựa chọn vay mua xe ô tô cũ và nhờ đến dự hỗ trợ về vốn của ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình khi đi vay tiền mua xe. Vậy nên bài viết này xin giải đáp các thắc mắc cơ bản khi vay mua xe ô tô cũ nhé.

Vay mua xe ô tô cũ
Giải đáp tất tần tật những thắc mắc cơ bản khi vay mua xe ô tô cũ

Có nên vay mua xe ô tô cũ không?

Có nên vay tiền mua xe cũ không? vay tiền ngân hàng thì mua xe cũ hay xe mới tốt hơn là câu hỏi mà không ít người đặt ra. Mua xe cũ hay xe mới tốt hơn còn phụ thuộc vào chính điều kiện và nhu cầu của khách hàng đó. Nếu bạn có khả năng tài chính để trả nợ và lãi ngân hàng hàng tháng thì bạn nên mua xe mới. Nhưng tuy có khả năng để mua xe mới nhưng nhu cầu đi lại của bạn không nhiều thì cũng không nhất thiết phải mua xe mới. Tất nhiên, nếu hiện bạn chỉ có một số tiền nhỏ và khả năng chi trả cho khoản vay của bạn ở mức trung bình thì hãy mua một chiếc xe cũ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để không phải gánh nợ về sau.

Việc vay mua xe ô tô cũ sẽ giúp bạn giảm được áp lực tài chính hàng tháng rất nhiều mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của bạn hàng tháng. Đối với những người sành về xe thì việc chọn một chiếc xe cũ có giá tốt mà chất lượng xe vẫn đảm bảo thì thật tuyệt vời. Cũng nhiều trường hợp mua xe cũ còn tốt hơn cả khi mua xe mới.

>>> Đừng bỏ qua: Nếu dự định vay mua xe ô tô hãy ĐỌC NGAY bài viết này

Có thể dùng chính chiếc xe cũ định mua làm tài sản đảm bảo được không?

Vay mua xe ô tô cũ là sự lựa chọn của không ít người hiện nay. Điều này không có nghĩa là họ đều là người có khả năng tài chính kém. Thực tế nhiều người dù đủ tiền mua xe nhưng họ vẫn vay tiền ngân hàng bởi số tiền mặt hiện có họ đầu tư vào dự án khác mang lại nhiều lợi nhuận cho họ hơn. Vừa đáp ứng được nhu cầu vừa có thể tăng thêm thu nhập là điều mà ai cũng mong muốn. Đây cũng chính là cách sử dụng tiền khôn ngoan của họ. Vay mua xe ô tô cũ không hề xấu cũng không phải vì bệnh sĩ diện mà thực sự nó có ý nghĩa với bạn.

Vay mua xe ô tô cũ
Tài sản thế chấp cho khoản vay khi vay mua xe ô tô cũ như thế nào?

Về TSĐB cho khoản vay có thể dùng chính chính xe và bất động sản làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Nếu lấy chính chiếc xe định mua bạn sẽ phải mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo này và người hưởng thụ khi có sự cố xảy ra sẽ là ngân hàng. Trong trường hợp bạn dùng cả chiếc xe và bất động sản làm TSĐB thì cần thực hiện mua bảo hiểm tương ứng với giá trị của từng tài khoản. Bạn đừng lo lắng vì tất cả sẽ được nhân viên tín dụng hướng dẫn cụ thể.

Thời gian cho vay mua xe ô tô cũ áp dụng như thế nào đối với từng dòng xe?

Vay mua xe ô tô cũ
Thời gian ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ là bao lâu?

Thời gian cho vay mua xe ô tô cũ tối đa lên tới 06 năm và áp dụng cho dòng xe phổ thông mới xuất xưởng. Đối với xe giá rẻ có thời gian vay tối đa là 60 tháng, đối với xe hạng sang và xe có giảm giá nhanh thì thời gian vay tối đa chỉ 48 tháng.

Nói chung thời gian cho vay mua xe ô tô cũ sẽ phục thuộc vào thời gian xuất xưởng của xe. Xe càng cũ và giá trị xe giảm nhanh thì thời gian cho vay càng ngắn.

>>> Đọc ngay: Những sai lầm bạn không hề biết khi vay mua ô tô cũ

Ngân hàng sẽ hỗ trợ như thế nào khi vay mua xe ô tô cũ từ cá nhân?

Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vốn ngay cả khi bạn của xe tại showroom hay từ cá nhân. Nhưng hai trường hợp này, khi có nhu cầu mua sẽ bạn cần phải liên hệ với ngân hàng để được tư vấn trực tiếp trước khi ra quyết định ký hợp đồng mua xe. Bởi nhờ ngân hàng bạn thẩm định giá trị thị trường của xe. Nhờ đó có thể giúp bạn dễ dàng thương lượng về giá và không lo mình bị mua hớ.

Đây cũng chính là 4 câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi vay mua xe ô tô. Hy vọng bài viết sẽ có thể giải đáp được thắc mắc cho bạn. Chúc bạn thành công!