Hạ tầng là chất xúc tác thúc đẩy thị trường địa ốc tăng trưởng

Kinh tế thị trường (TT) bất động sản tiếp tục có nhiều dấu hiệu phục hồi rât tốt với những kỳ vọng về các tác động tích cực từ Luật Kinh doanh bất động sản, và Luật Nhà ở sửa đổi đã có hiệu lực từ tháng 7 vừa đây.

Lượng giao dịch căn hộ cao cấp

Người dân lao đao vì giá mua bán nhà quận 8 đắt ngoài sức tưởng tượng

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường (TT) đã đón nhận khoảng 5.137 căn hộ (CH) đến từ 19 dự án (DA) được mở bán, số căn hộ đã tăng 93% so với cùng kỳ năm trước. Đặ c biệt số lượng căn hộ (CH) cao cấp tiếp tục chiếm tỉ lệ tăng dần trong tổng số căn hộ (CH) mở bán mới. Số căn hộ (CH) cao cấp cũng đã tăng gấp ba lần so với quý trước, với khoảng 1.518 căn hộ (CH).

Ở Phân khúc cao cấp, cho dù mặt bằng giá đã tăng thế nhưng tỉ lệ giao dịch (GD) căn hộ (CH) cũng tăng lên. Ước tính thì có khoảng 4.480 căn hộ (CH) đã được giao dịch (GD) trong quý 1 vừa qua, đã tăng 80% so với cùng kỳ năm trước. Trong 2 quý đầu năm 2015 thì lượng giao dịch (GD) căn hộ (CH) cao cấp đã chiếm khoảng 22% trong tổng số giao dịch (GD), tăng cao so với tỉ lệ 6% của năm 2013 và tỷ lệ 18% của năm 2014. Trong khi  phân khúc căn hộ (CH) bình dân, là nhóm sản phẩm đã từng giữ được sức hút trong suốt cả một thời gian dài thì tỉ lệ giao dịch (GD) lại giảm. Trong 2 quý đầu năm, thì tỉ lệ giao dịch (GD) căn hộ (CH) bình dân chỉ chiếm 26% trong tổng số cơ cấu giao dịch (GD) hàng hóa bất động sản. Đây chính là con số sụt giảm phỉa nói là đáng kể so với tỉ lệ 49% của năm 2013 và tỷ lệ  33% của năm 2014.

Bán nhà quận 12 khá chạy, các giao dịch tăng nhẹ

Hiện tại giá bán của căn hộ (CH) cao cấp đã tăng khoảng 4 tới  6% so với năm trước, đặc biệt là những dự án (DA) có vị trí tốt, và không quá xa trung tâm thành phố, hoặc là có vị trí gần các công trình cơ sở hạ tầng (HT) quan trọng đang được triển khai…

Theo như nhận định của các chuyên gia, thì trong thời gian tới, cơ sở hạ tầng (HT) sẽ tiếp tục là yếu tố xúc tác để khiến các dự án (DA) mới cũng như các chủ đầu tư (CĐT), các nhà đầu tư tham gia mạnh hơn vào thị trường (TT). Ngoài ra do thị trường (TT) bất động sản hiện đang trên đà hồi phục khá vững chắc nên một số dự án (DA) hạng sang và dự án cao cấp bắt đầu khởi động lại và đã triển khai để đón đầu cơ hội. Cùng với hành lang pháp lý mới, thị trường (TT) bất động sản sẽ được dự báo sẽ ngày càng trở nên minh bạch và phát triển hơn.

Tổng hợp diễn biến thị trường BĐS, diễn biến giao dịch bán nhà quận Tân Phú trên http://bdsthegioi.com