Hậu quy hoạch ở trung tâm Hong Kong (P2)

Các nhân tô như sự gần gũi, số tầng cao và sự bất ngờ cùng nhau tạo ra những cái xảy ra thêm trong cảnh quan đô thị
Những cư dân đô thị thường xuyên phải đối mặt với các động lực chia sẻ, vay mượn và xâm phạm. Cầu thang cuốn cho khách bộ hành (Pedestrian Escalator) được làm cách những tòa nhà hiện có chỉ vừa đủ mấy centimet, khuyến khích sự gặp nhau của không gian riêng tư và không gian công cộng.
Các cửa sổ tầng 2 của tòa nhà ở mở ra khu ngồi ngoài trời của Hẻm Wa On – một trong mấy công viên mini ở khu Trung tâm tạo ra một nơi thư dãn ở môi trường quá đông đúc.

Toàn bộ khu vực này được liên kết và tạo thành mạng lưới một cách ám ảnh cả ở bên trong và cả với phần còn lại của Hong Kong. Việc chuyển xe buýt lớn được diễn ra bên dưới đường đi bộ và Exchange Square (Quảng trường Sở giao dịch) hằng ngày có xe buýt chở đầy người đi làm từ Kowloon (Jiulong) và New Territories (bán đảo Cửu Long và Những lãnh thổ mới). Ga xe lửa Airport Express (Tốc hành Cảng hàng không) ở ngay cạnh nơi chuyển tàu xe là nhà ga cuối tuyến đường sắt đến Kowloon và các đảo khác với giá rẻ và nhanh nhất. Mạng lưới mini – buyt chạy tuyến đi đi lại lại ở các đường phố bên trong bổ sung cho xe điện ngầm (MTP), xe điện (tram) và xe buyt.
Dự án mới đây về đường đi bộ của khu Trung tâm (Central) kéo theo việc xây dựng một hệ thống làm cho người ta lặng đi vì kinh ngạc bởi những lối đi bộ an toàn qua đường, những đường đi bộ trên cao và xây dựng các nơi chuyển tiếp thuận tiện vô cùng cho du khách và những người tương tự như đi làm hằng ngày. Đó không phải là kết quả của việc Quy hoạch thành phố một cách tỉ mỉ, mà là thái độ tự phát và linh hoạt của những người bị lôi cuốn vào việc giải quyết các vấn đề đô thị. Một sự can thiệp đô thị có tính đổi mới là cầu thang cuốn dài 800m cho khách bộ hành mỗi ngày có thể đưa 210000 người tiếp cận tự do giữa các khu vực ở khu Trung tâm và khu Trung tâm của các tầng giữa đã phải chịu đựng phần hợp lí về sự gian khổ thiếu thốn do giải tỏa nhà ổ chuột và phá hủy nhiều nhà trong quá trình cải tạo đô thị và thực hiện chương trình nhà ở trong thập niên 1950 đến thập niên 1990. Mặc dù được quản lí để giữ lại những gì có ý nghĩa lịch sử rõ ràng nhưng vẫn thường xuyên bị đe dọa bởi cơ chế ra quyết định do logic thương mại kì quặc đầy quyền lực của Hong Kong chiếm độc quyền.
Bản chất là một thành phố thuộc địa, di sản kiến trúc của khu Trung tâm trải qua cả một loạt công trình kỉ niệm các tòa nhà thuộc địa hoặc cơ sở từ thiện hoặc cả công trình tôn giáo tín ngưỡng. Tuy nhiên, vùng lân cận chung quanh cầu thang cuốn cho khách bộ hành và dẫn tới Sheung Wan – bộ phận lịch sử của Chinese Quarter (Khu phố người Hoa) – được phong phú thêm bởi có một số cơ sở nhỏ thuộc loại cổ. Những cửa hàng được để lại không bị phá cũng được chiếu cố vì kinh doanh ở các phòng nhỏ kiểu hốc tường như galeri (gallery), phòng vẽ, phòng nặn tượng, hiệu ảnh. Chủ nhân một galeri

nghệ thuật đã được vẽ ở đây ước lượng một số nhà này đã có cách đây ít nhất 80 năm, nhưng bà ta cũng giống như các chủ nhân khác chỉ tiến hành sơn lại với mức tối thiểu và làm công việc gia cố nhà. Tuy nhiên, ngoài những tòa nhà ra, còn có các gợi ý khác về việc cấu trúc đô thị của khu Trung tâm giữ lại sự thân mật mỏng manh của nó như thế nào.

Các đường phố và nhất là những ngõ hẻm không chỉ mang tên cũ của chúng mà còn giữ nguyên chiều rộng và vẻ bề ngoài của chúng. Chẳng hạn như một số vỉa hè cổ xưa rải sỏi nhấn mạnh địa hình đồi núi đặc trưng cho Hong Kong vẫn được giữ nguyên vẹn, thậm chí còn làm cả những cầu thang cuốn mới hơn cho người đi bộ.

Hậu quy hoạch ở trung tâm Hong Kong (P2) 1

Sự bảo tồn các đường xe điện một cách có suy nghĩ kĩ đã bảo đảm không chuyển thành việc thu hút du khách đến con voi trắng mà còn để lại một phương tiện giao thông rẻ và hiện thực cho cư dân địa phương. Ngoài ra, các bến đỗ xe điện vẫn được giữ lại chủ yếu là ở những vị trí ban đầu của chúng trên các đường phố. Xe điện bây giờ là một nét đẹp và hoài cổ, mà cũng là nét không thể thiếu được của đời sống thành phố này.

Hậu quy hoạch ở trung tâm Hong Kong (P2) 1

Các ngõ và đường phố chật hẹp bởi chợ búa và các quầy hàng cũng không bị giải tỏa và di chuyển đi nơi khác mà được phép phục vụ cho những gia đình sống ở các đường phố nhà ở giữa Queen’s Road Central và Hollywood Road. Thêm vào đó, các quán giải khát (café), câu lạc bộ, quán rượu và tiệm ăn phục vụ cho những người lao động của thành phố rất hợp với các căn nhà ở thú vị và kì lạ ở mọi ngóc ngách qua các đường hẻm dốc Lan Kwai Fong và Soho. Khu Trung tâm chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chỉ là một khu thương mại được vạch ra một cách cứng nhắc, về cơ bản đó là nơi có người ở đầy ắp những kỉ niệm, đấu tranh và mong ước của các cư dân.

Những tòa nhà hiện có và thậm chí cả các đường phố vẫn thường xuyên được khớp nối lại bằng các cấu trúc tạm thời đặc biệt. Những biển hiệu, mái vẩy, mái che bằng vải bạt xuất hiện như phần nối thêm của nhà và một số cụm lại với nhau như một loại mái nhà trên các ngõ phố.