Tư vấn chi tiết về cách hủy thẻ tín dụng HSBC đơn giản nhất

1. Trong trường hợp nào khách hàng lựa chọn hủy thẻ tín dụng HSBC?

Với những ưu đãi và tiện ích  đem lại, thẻ tín dụng HSBC được khách hàng ưa chuộng thẻ tín dụng sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, đôi khi việc sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng cũng dẫn đến việc bạn sẽ khó quản lý chi tiêu bản thân hơn. Việc thanh toán thẻ tín dụng cũng sẽ gặp khó khăn khi phải kiểm tra lại số dư nợ đã chi tiêu của từng thẻ. Do đó, yêu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC cũng thường được đặt ra bởi một số trường hợp khách hàng muốn ngưng sử dụng thẻ.

Ngoài ra, trường hợp bạn bị mất thẻ, bị trộm cắp, … cũng cần phải liên hệ ngân hàng để khóa thẻ hoặc hủy thẻ luôn để không sử dụng được nữa.

>>>> Xem thêm: HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG HSBC TỐI ĐA LÀ BAO NHIÊU?

Nhu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC của một số khách hàng hiện nay
Nhu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC của một số khách hàng hiện nay

2. Các bước hủy thẻ tín dụng HSBC

Bước 1: Thanh toán tất cả các khoản dư nợ thẻ và phí phát sinh

Đây là khoản tiền bạn còn nợ ngân hàng bao gồm các khoản tiền bạn đã chi tiêu cho các giao dịch mua sắm, rút tiền, … trước đó và các khoản phí khác như: phí ứng tiền mặt, phí thường niên, phí chậm thanh toán, … và khoản lãi phát sinh do không hoàn trả toàn bộ dư nợ thẻ đúng hạn.

Nếu không thanh toán thì khoản tiền này vẫn sẽ tiếp tục bị tính lãi và chậm quá lâu thì sẽ bị lưu lại trong lịch sử dụng ghi nhận trong nhóm nợ xấu. Bạn cũng không thể yêu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC nếu chưa hoàn tất các khoản thanh toán này.

Cần lưu ý phải hoàn trả toàn bộ dư nợ thẻ để có thể hủy thẻ tín dụng HSBC
Cần lưu ý phải hoàn trả toàn bộ dư nợ thẻ để có thể hủy thẻ tín dụng HSBC

Bước 2: Liên lạc với HSBC để thông báo rõ về việc chấm dứt sử dụng thẻ

Khi thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC, ngân hàng sẽ yêu cầu  bạn phải khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin xác minh chủ thẻ như: mã pin nhận diện, ngày giao dịch gần nhất, số dư nợ còn lại trong tài khoản thẻ, địa chỉ bản thân, …

Sau khi đã hoàn tất tất cả các thông tin trên, bạn mới có thể thực sự khóa được thẻ và được coi là đã ngừng sử dụng thẻ. Việc còn lại là trả lại thẻ tín dụng cho ngân hàng và kèm theo thẻ phụ nếu có. 

>>> Click ngay: CẬP NHẬT NGAY LÃI SUẤT THẺ TÍN DUNG HSBC MỚI NHẤT 2019

Bước 3: Trả lại thẻ tín dụng cho phía ngân hàng. 

Tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay sau khi thẻ được nhận lại từ khách hàng. Nhân viên ngân hàng tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của chủ thẻ.

Việc hủy thẻ đảm bảo rằng chiếc thẻ của bạn hoàn toàn không còn nguyên vẹn nữa đồng thời bảo mật một số thông tin cá nhân của bạn không bị phát tán ra ngoài.

Sau khoảng 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống.

Trên đây là thông tin về hủy tín dụng HSBC hi vọng bdsthegioi.com đã giúp ích tư vấn thẻ tín dụng. cho việc sử dụng thẻ hợp lí, tiết kiệm và hiệu quả nhất. 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *