Khắc phục lỗi phong thủy thường gặp của nhà chung cư

Cửa:

Một trong những khó khăn lớn mà gia chủ căn hộ thường gặp phải là không dễ để thay đổi được hệ thống cửa trong các căn hộ chung cư vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chung của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế thì các căn hộ chung cư cũng thường gặp phải một số lỗi cơ bản như sau, bdsthegioi.com sẽ cùng bạn khắc phục những lỗi đó:

– Cửa căn hộ thiết kế mở thẳng ra cầu thang hoặc là có thiết kế hành lang đâm thẳng vào. Điều này trước tiên là sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Theo lý thuyết trong phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà rất cần sự êm ả, tránh những sự đột ngột và cần tránh bị xung đối. Căn hộ phạm vào lỗi này sẽ rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà sẽ chịu nhiều áp lực là điều không hề tốt. Tuỳ theo hoàn cảnh mà các gia chủ có thể treo thêm một chiếc gương, chuông gió hoặc là quả cầu thuỷ tinh ngay trước cửa vừa tạo những nét riêng tư cho căn hộ của mình và cũng góp phần hoá giải trực xung.

phong-khach-c1-c2-xuan-dinh

Căn hộ mẫu tại dự án chung cư c1 c2 xuân đỉnh

– Cửa phòng ngủ quá gần nhau hoặc là đối diện nhau. Đây sẽ là một lỗi gây ra sự hỗn loạn về các năng lượng, gia chủ sẽ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều những chuyện thị phi. Gia chủ có thể hoá giải nó bằng cách bài trí thêm một chiếc đèn hành lang có hình dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng cũng sẽ góp phần hóa giải được xung đối. Nếu như khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì  đặt một chậu cây xanh ở giữa hai cửa phòng sẽ giúp ngăn cách 2 không gian với nhau vừa tạo nên vẻ thẩm mĩ.

Khu vệ sinh

– Khá nhiều thiết kế căn hộ chung cư khi buớc vào nhà là gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kiêng kị theo Phong thủy chung cư và thuờng khi gặp phải căn hộ như thế việc khắc phục sẽ rất vất vả. Phuớng án chỉnh lí quay cửa sang huớng khác hoặc vị trí khác tốt hơn về phong thủy, nhưng thuờng mang rất nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra, khi đã bố trí tiền phòng gắn liền khu WC thì cũng có bất cập. Chẳng hạn như nếu huớng nhà đó hợp với gia chủ căn hộ thì vô tình khu WC đặt ở phuơng vị đầu nhà sẽ lại làm hạn chế những yếu tố tốt đó!

phong-tam-dep-01

Hình minh họa

– Nhà vệ sinh nếu được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master, có thiết kế mà cửa đối diện ngay giường ngủ. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của gia chủ. Vì vậ,y có thể khắc phục nó bẳng cách chuyển giường ngủ qua vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng thì có thể treo trước của WC 1 quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt 1 chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa để trang trí lại vừa tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó thì phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên phải đóng cửa để tránh những uế khí sẽ thoát ra ngoài.

…………………..

Mời bạn đọc xem thêm những tin tức về bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh tại bài viết sau.