Lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà áp dụng như thế nào?

Vay xây nhà là một trong những gói vay của ngân hàng nhằm hỗ trợ cho khách hàng về vốn để sở hữu ngôi nhà khang trang hơn. Đây là khoản vay trung hạn có thời gian giao động từ 10 năm trở lại nên người vay đặc biệt quan tâm đến mức lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà. Bài viết dưới đây xin cung cấp những thông tin cơ bản nhất về lãi suất vay xây nhà mà các ngân hàng hiện nay đang áp dụng giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Vay vốn xây nhà có đặc điểm gì?

Bạn đang sở hữu một miếng đất nền hoặc đang ở trong một ngôi nhà đã nhiều năm tuổi, cũ kỹ. Bởi vậy bạn muốn xây mới hoàn toàn hoặc tu sửa, cải tạo lại không gian sống của mình, nhưng số tiền hiện tại mà bạn đang có không đủ để bạn thực hiện dự định của mình. Nhằm giúp khách hàng thực hiện mong ước của mình, nhiều ngân hàng hiện nay không chỉ tung ra thị trường những gói cho vay mua nhà hấp dẫn mà còn cho vay xây nhà, sửa chữa nhà với nhiều ưu đãi.

lãi suất vay xây nhà
Vay vốn xây nhà có đặc điểm gì?

Cũng giống như các khoản vay khác ngân hàng sẽ dựa vào tính chất và quy mô và số tiền sự định xây sửa nhà ở để xếp khoản vay của bạn vào ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn. Và thường các gói vay xây nhà, sửa nhà được xếp vào gói cho vay trung hạn hoặc dài hạn. Không cứ là nhà của bạn mới có thể vay mà bạn có thể vay vốn xây nhà cho người thân của bạn. Càng ngày ngân hàng càng cởi mở và nới lỏng hơn các gói cho vay để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Một điều cực kỳ tuyệt vời trong gói vay này đó là bạn có thể vay xây nhà trước hoặc sau khi hoàn thành. Giả sử khi xây nhà bạn có thể nợ bên thi công công trình một khoản tiền, nhưng khi hoàn thành họ cần trả một khoản tiền nhất định mà bạn chưa kịp để chuẩn bị ngân hàng cũng có thể hỗ trợ bạn để trả tiền cho bên thứ ba, Có thể thấy được việc giải ngân của sản phẩm vay xây nhà khá linh hoạt: có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần tùy thuộc vào thực tế thi công. Tài sản đảm bảo cho khoản vay có thể là chính căn nhà bạn sự định xây hoặc các tài sản có giá trị khác,…

>>> Không thể bỏ qua: Có khó khăn không khi vay vốn xây nhà tại ngân hàng?

Lãi suất vay xây nhà của một ngân hàng hiện nay

Dưới đây là tổng hợp lãi suất vay xây nhà của một số ngân hàng hiện nay:

 • Lãi suất vay vốn xây nhà của ngân hàng BIDV

  lãi suất vay xây nhà
  Ngân hàng BIDV cho vay xây nhà lãi suất ưu đãi

  Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng triển khai nhiều sản phẩm cho vay ưu đãi cho khách hàng trong đó có gói cho vay xây nhà. BIDV hỗ trợ đến 100% vốn xây nhà với thời hạn tối đa lên đến 20 năm. Đúng là hạn mức cho vay “siêu cao” và thời hạn cho vay xây nhà “siêu dài” đây là một trong những lợi thế cho người vay khi tham gia chương trình vay xây nhà tại ngân hàng. Phương thức trả nợ gốc và lãi được trả theo từng tháng, quý, hàng năm,.. theo quy định của ngân hàng. lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà cũng rất ưu đãi không kém so với các gói cho vay khác. Để được biết lãi suất vay xây nhà cụ thể và chi tiết hãy đến thẳng ngân hàng để được tư vấn trực tiếp hoặc có thể truy cập vào Kênh so sánh tài chính số 1 – Topbank.vn để được tư vấn online.

>>> Tham khảo ngay: Lãi suất vay mua nhà chỉ từ 7%/năm của ngân hàng BIDV 2017

 • Lãi suất cho vay vốn xây nhà của ngân hàng VPBank

  Lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng VPBank không được quy định cụ thể mà phụ thuộc vào hình thức vay vốn của người vay lựa chọn đó là dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn. Tuy nhiên lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà không quá cao, dao động chỉ từ 12 – 15%
  Ưu điểm khi lựa chọn vay vốn xây nhà VPBank là khách hàng được vay với hạn mức tối đa lên tới 90% chi phí xây dựng với thời hạn cho vay tối đa lên đến 15 năm.

 • Lãi suất vay xây nhà của ngân hàng VietinBank

  Mức lãi suất vay xây nhà ngân hàng VietinBank áp dụng thường dao động ở mức từ 12 – 15% không quá cao. Và mức lãi suất ngân hàng cho vay xây nhà sẽ thường phụ thuộc vào mức độ và loại hình vay vốn của khách hàng.

  lãi suất vay xây nhà
  Lãi suất cho vay xây nhà của ngân hàng Vietinbank

  Vietinbank cho vay xây nhà với hạn mức lên đến 70% và thời gian cho vay tùy thuộc vào mục đích vay của khách hàng. Cụ thể:
  Vay mua đất xây nhà: 15 năm
  Vay xây nhà ở: 10 năm
  Vay xây nhà cho thuê: 7 năm
  Vay sửa chữa nhà ở: 5 năm
  Các quy định trong gói cho vay xây nhà VietinBank được quy định rõ ràng và phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện của khách hàng để có gói vay phù hợp.

 • Lãi suất vay vốn xây nhà ngân hàng VIB

  Mức lãi suất cho vay vốn xây nhà được ngân hàng VIB công bố là 8,99%, tuy nhiên mức lãi suất này không giữ ở mức cố định và được thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Thường mức lãi suất này thường được tính trong 1 năm đầu, hết thời gian áp dụng sẽ được tính theo lãi suất thả nổi của thị trường.
  Gói vay xây nhà VIB quy định: hạn mức cho vay xây nhà lên đến 70% nhu cầu vốn với thời hạn cho vay 15 năm. Bạn sẽ phải nộp một số loại phí sau: phí thẩm định TSĐB, phí trả chậm bằng 150% lãi suất.

Đọc bài viết trên chắc hẳn bạn có thể phần nào mường tượng và có một định hướng nào đó cho kế hoạch vay vốn xây nhà rồi chứ. Chúc bạn nhanh chóng có một ngôi nhà khang trang để yên tâm lập nghiệp nhé!