Làm thế nào để giảm số tiền lãi suất vay mua nhà phải trả hàng tháng?

Tuy lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng là cố định nhưng bạn vẫn có cách để có thể giảm bớt áp lực tả lãi hàng tháng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những phương pháp giảm số tiền lãi phải trả hàng tháng nhé!

Cần có những điều kiện gì để được hưởng lãi suất vay mua nhà thấp?

lãi suất vay mua nhà
Làm thế nào để giảm tiền lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng?

Hiện nay, trong hệ thống ngân hàng đang hoạt động có hàng trăm ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất thấp và ưu đãi. Các hệ thống ngân hàng phát triển với tính cạnh tranh cao tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Điều mà bạn quan tâm là cần có điều kiện gì để được hưởng lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng ở mức thấp và phù hợp cho mình. Một điều quan trọng hơn trước khi nghĩ đến điều kiện này là bạn phải đảm bảo những điều sau mới có thể được vay vốn mua nhà tại ngân hàng:

  • Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình đang có nhu cầu vay vốn mua nhà và người địa diện vay vốn trong độ tuổi lao đồng thường từ 18 – 60 tuổi khi đến hết hạn trả ( độ tuổi có thể thay đổi đối với một số ngân hàng)
  • Khách hàng chứng minh được khả năng trả nợ hàng tháng, có tài sản đảm bảo hoặc tài sản thế chấp có giá trị.

>>> Tham khảo ngay: Cần có những điều kiện gì khi vay ngân hàng mua nhà

Các phương án giảm tiền lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng vay mua nhà

Tuy mức lãi suất cho vay mua hàng của các ngân hàng cố định nhưng nếu biết những phương pháp sau bạn có thể giảm bớt số tiền lãi phải trả hàng tháng. Điều này giúp bạn giảm áp lực trả nợ hàng tháng. Hãy thuộc lòng những phương pháp sau để có thể mang những gì có lợi nhất cho bạn nhé:

  • Hãy đa dạng nguồn thu nhập của bạn thay bạn thay vì nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Nguồn thu nhập hàng tháng tăng sẽ giúp bạn chủ động trong việc đối phó với những trường hợp lãi suất vay tăng cao trong những tháng không được ưu đãi. Bởi lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi chỉ áp dụng ở những năm đầu tiên, sau đó mức lãi suất sẽ tăng cao. Do vậy, để không phải sốc khi phải trả lãi hàng tháng cao bạn nên tăng thêm nguồn thu nhập cho mình.
lãi suất vay mua nhà
Phương pháp giảm tiền lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng vay mua nhà
  • Một trong những cách giúp bạn giảm số tiền lãi phải trả hàng tháng xuống nếu căn nhà đó bạn chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì hãy cho thuê để tăng nguồn thu nhập.

>>> Click đọc tham khảo: Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay ngân hàng mua nhà

  • Trường hợp bạn định mua nhà dự án thì hãy vay mua nhà tại ngân hàng liên kết và bảo trợ cho dự án đó. Bởi bạn sẽ được nhận những chính sách ưu đãi về lãi suất của chính chủ đầu tư và của ngân hàng cho vay. Hơn thế, khi bạn vay theo phương pháp này bạn sẽ được giải ngân theo tiến độ thi công của công trình, điều này giúp bạn giảm được một khoản đáng kể phải trả hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đàm phán với chuyên viên tín dụng cho bạn vay về mức phạt trả nợ trước hạn bởi nhiều ngân hàng khi trả trước hạn sẽ bị phạt mức rất cao.
  • Một cách giúp bạn giảm số tiền hàng tháng phải trả cũng như bảo vệ chính bạn và gia đình là mua bảo hiểm cho khoản vay của bạn để tranh những rủi ro dáng tiếc xảy ra. Khi xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn, thì nghĩa vụ trả nợ sẽ được bên bạn mua bảo hiểm chi trả. Việc này sẽ giúp cho người thân và chính ngân hàng cho vay mua nhà yên tâm tuyệt đối. Đối với các khoản vay tín chấp thì điều này là điều khoản áp dụng của nhiều ngân hàng.

Điều quan trọng khi vay mua nhà là bạn cần cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được căn nhà như ý. Nếu có sự lựa chọn phù hợp, môi trường sống tốt cho gia định bạn. Bạn sẽ có thêm động lực làm việc và nghĩa vụ với ngân hàng. Bạn có thể nhận thêm sự hỗ trợ tư vấn về bất động sản và tài chính ngân hàng thông qua kênh so sánh tài chính Topbank.vn để có sự lựa chọn sáng suốt.