Hé mở bức màn bí mật về mua trả góp lãi suất 0%

“Vay mua trả góp lãi suất 0%” dường như đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Nhiều người vay tiêu dùng thấy đây là một cơ hội tốt để có thể vay được một khoản tiền mà không mất tiền lãi. Thực hư việc mua trả góp lãi suất 0% có thực sự như bạn nghĩ, hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

vay mua lãi suất 0%
Bí mật đằng sau chương trình cho vay lãi suất 0%

Chương trình mua trả góp lãi suất 0% mở hàng loạt

Cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu mua sắm tiêu dùng ngày càng nhiều, bởi vậy một loại chương trình cho vay mua trả góp lãi suất 0% cho những người chưa có đủ điều kiện tài chính để trả được đưa ra. Chương trình được giới thiệu tại các trung tâm mua sắm đồ điện máu như chuỗi cửa hàng xe máy Piaggio, Vinpro, thegioididong,… nhằm hỗ trợ khách hàng mua sắm.

Chị Hiền (Cầu Giấy – Hà Nội) người tham gia chương trình mua trả góp lãi suất 0% cho hay: Chị vừa sắm một chiếc tivi Sony với giá 10 triệu, nhờ có chương trình mà chị chỉ cần trả trước 5 triệu, 5 triệu còn lại chị trả dần trong 6 tháng và điều đặc biệt là chị không hề mất một đồng lãi suất nào.
Không chỉ chị Hiền mà còn nhiều người khác tham gia vào chương trình với đối tượng tham gia bao gồm: sinh viên, công nhân, viên chức,…

vay mua lãi suất 0%
Cho vay mua trả góp lãi suất 0% với các sản phẩm xe máy, điện thoại, tivi,..

Nghe điều này thật phi lý, nếu xét đến vốn của các ngân hàng, các công ty tài chính, chưa kể đến những rủi ro khi cho vay. Thì chuyện lãi suất 0% là điều không thể xảy ra. Bởi vậy, nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi và nghi hoặc liệu đây có phải là một chiêu trò nhằm bẫy khách hàng hay không?

>>> Đọc tham khảo: Làm thế nào để giảm tiền lãi suất vay mua nhà phải trả hàng tháng?

Bức màn bí mật đằng sau việc mua trả góp lãi suất 0%

Chương trình mua trả góp lãi suất 0% là thực sự có. Một trong những chương trình có thể kể đến là gói ưu đãi của HDsaison, theo như chương trình khi khách hàng tham gia mua trả góp lãi suất 0% thì sẽ được hưởng ưu đãi trong 06 tháng đầu đến tháng thứ 7 sẽ tính theo lãi suất thỏa thuận giữa hai bên./ Hay một chương trình vay mua tra góp lãi suất 0% của sảm phẩn điện thoại Lumia Microsoft 950 XL và Microsoft Lumia 950, khách hàng chỉ phải trả trước 30% giá trị sản phẩm, 70% còn lại sẽ được trả dần trong 06 tháng và tất nhiên trong suốt 06 tháng đó khách hàng chỉ cần trả tiền gốc mà không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Tại sao lại có chương trình ưu đãi như vậy?

Lý giải về điều này Tổng giám đốc Home Credit ông Friedrich Weiss cho hay: Sở dĩ có chương trình cho vay mua trả góp lãi suất 0% là nhờ vào việc chia sẻ lợi nhuận của đơn vị bán hàng và công ty tài chính. “ Chúng tôi đã thỏa thuận với nhà cung cấp cùng rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ nhận ra rằng, tuy lợi nhuận của một sản phẩm có giảm một chút nhưng doanh số bán hàng lại tăng lên so với bình thường”. Điều này có nghĩa là các công ty tài chính và ngân hàng không thu tiền lãi từ khách hàng và giá thành sản phẩm mà sẽ chia sẻ lợi nhuận với các doanh nghiệp bán lẻ.

Đại diện cửa hàng điện máy Trần Anh cho hay, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng ngày càng cao được biệt vào dịp cuối năm. Nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để mua liên một lúc. Nhờ có chương trình cho vay trả góp lãi suất thấp mà nhiều sản phẩm của cửa hàng được bán. Phần lớn người tham gia chương trình chủ yếu là công nhân viên chức, giáo viên, sinh viên,…

Vẫn phải TRẢ PHÍ khi mua trả góp lãi suất 0%

vay mua lãi suất 0%
Cần đóng những loại phí nào khi vay trả góp lãi suất 0%

Không phải trả lãi hàng tháng cho khoản vay không có nghĩa bạn không phải trả thêm khoản phí nào. Khi tham gia chương trình bạn sẽ phải trả các loại phí khác như phí bảo hiểm (phí này không bắt buộc), phí thu hộ. Tuy phí bảo hiểm là không bắt buộc nhưng nếu đóng phí này sẽ có lợi cho khách hàng bởi nó sẽ giúp khách hàng thanh toán toàn phần hoặc một phần khoản vay nếu có biến cố xảy ra hoặc bạn mất khả năng thanh toán.
Một loại phí nữa bạn phải nộp đó là phí do bạn vi phạm hợp đồng như phí trả sau hạn và phí trả trước hạn. Nếu thanh toán sai hình thức thì bạn phải chấp nhận phải trả phí sai hạn. Một điều mà bạn nên biết đó là phí vi phạm hợp đồng sẽ không được quy định trong chương trình khuyến mãi nên được tính như mức bình thường và thường là rất cao. Thực thực hư hư nhưng không phải khuyến mãi là không phải trả phí gì, đây chính là bản chất của gói cho vay trả góp lãi suất 0%.

Nhìn chung, khi tham gia chương trình bạn đừng có quá đặt nặng việc được vay với lãi suất 0% mà cần chú ý đến các điều khoản, quy định khác. Hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn các khoản phí phát sinh thêm như phí phụ thu, phí bảo hiểm, phí vi phạm hợp đồng và thời hạn của chương trình ưu đãi. Vay tiêu dùng hiện đang có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ với những chính sách ưu đãi, nếu bạn không muốn vay mua trả góp lãi suất 0% thì có thể vay tại ngân hàng để chi tiêu. Topbank.vn sẽ là địa chỉ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho sự lựa chọn của mình.