Tư vấn nên hay không nên mua xe ô tô trả góp ?

Khi tài chính của bạn đang hạn hẹp mà nhu cầu mua ô tô của bạn ngày càng lớn thì giải pháp mua xe trả góp thật là hợp lý. Nhưng xoay quay đó là những khoản tiền lãi hàng tháng, giấy tờ thủ tục với bên ngân hàng và đại lý xe khiến bạn còn băn khoăn có nên mua xe trả góp không, đó cũng là trăn trở của rất nhiều người tài chính vẫn còn hạn hẹp nhưng đang có nhu cầu sử dụng xe. Nếu bạn đang muốn mua xe ô tô trả góp thì nên đọc bài viết dưới đây của BDSthegioi.com để tránh tình trạng mất tiền oan vì mua xe trả góp.

Hãy hiểu về lãi suất khi mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp quan trọng nhất đó là vấn đề về lãi suất. Nếu vậy thì lãi suất sẽ được ngân hàng tình như thế nào?

Ở thời điểm hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có 2 gói lãi suất cho khách hàng có thể lựa chọn:

 

  • Gói 1: Với gói vay này khách hàng sẽ chịu một khoản lãi cố định trong thời gian vay. Như vậy, hàng tháng phải luôn để dành được một khoản tiền nhất định mới vay mua xe ô tô trả góp. Ưu điểm của gói vay này chính là bạn sẽ chủ động được về mặt tài chính và không phải lo lắng đến sự chuyển biến của lãi suất thị trường.

 

  • Gói 2 : Lãi suất lúc đầu khi vay mua ô tô trả góp ưu đãi trong năm đầu hoặc 6 tháng đầu tùy theo cơ chế từng ngân hàng. Hiện nay, lãi suất ban đầu sẽ đối với hầu hết các ngân hàng thường là 6,99%-7,99%, sau đó sẽ là lãi suất huy động 12 tháng cộng biên độ 3 – 3,5%. Sau đó, hàng tháng khách hàng sẽ trả phần gốc cộng với lãi suất trên dư nợ thực tế. Ưu điểm có gói vay này là những tháng đầu tiên khách hàng được hộ trợ lãi suất nên phải trả ít lãi hơn khi dồn vốn để mua xe

 

Trên thực tế 2 gói mua xe này đều có lãi suất gần như nhau. Bạn có thể cân nhắc để chọn gói phù hợp với bản thân cũng như khả năng về tài chính.

 

>> Xem thêm: Hỏi & đáp chi tiết nhất về lãi suất mua xe trả góp

 

Vì sao nên mua xe ô tô trả góp?

Không có một số tiền lớn trong tay nhưng vẫn có thể sở hữu chiếc xe mà mình mong muốn, chỉ cần một mức thu nhập ổn định và sự tính toán hợp lý bạn hoàn toàn có thể là chủ được việc mua xe trả góp. Ngày càng có nhiều ngân hàng cho ra ưu đãi vay mua xe trả góp và sự cạnh tranh trong lĩnh vựa đó ngày càng gay gắt. Điều đó càng có lợi cho khách hàng khi các ngân đều đồng loạt đưa ra các chính sách vay vốn với lãi suất ưu đãi, hấp dẫn. Bạn hãy nhớ là phải luôn tìm hiểu kĩ lưỡng và cụ thể những ngân hàng uy tín để tin cậy vay vốn.

 

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không đang là câu hỏi khiến các bạn đang trăn trở rất nhiều, và chúng tôi xin giải đáp một số lợi ích khi bạn mua xe ô tô trả góp để khách hàng có câu trả lời chính xác nhất. Lợi ích khi vay vốn ngân hàng để mua xe trả góp vào thời điểm này chính là :

 

  • Được trả nợ trước hạn mà không sợ bị phạt
  • Phương thức trả góp linh hoạt theo dư nợ giảm dần
  • Được miễn các loại phí như : phí quản lý tài sản, phí cam kết
  • Khách hàng có thể đặt trước xe trong vòng vài tuần là có xe nhập nguyên chiếc
  • Tài sản đảm bảo chính là chiếc xe sắp mua ( không cần thế chấp các tài sản khác )
  • Được hưởng lãi suất cạnh tranh

 

Ô tô là sản phẩm có giá trị nên khoản phí ban đầu để bỏ ra mua xe rất cao giao động từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Do đó nếu chưa có đủ kinh phí để mua xe thì bạn có thể bỏ một khoản nhỏ ra thì cũng đã có thể mang xe về nhà được rồi, và sau đó trả dần cho ngân hàng theo từng tháng. Ngân hàng sẽ hộ trợ cho khách hàng mua xe nhưng chưa đủ tiền mà nhu cầu cần xe rất cấp bách. Đồng thời những người kinh doanh cũng có thể tiết kiệm một khoản phí khác để đầu tư những việc kinh doanh khác sinh lời. Đấy cũng là cái lợi của việc mua xe trả góp.

 

Có nên mua xe ô tô trả góp
Vay mua xe trả góp

 

Thời gian trả góp linh hoạt giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn các gói để mua xe. Bạn muốn trả góp trong vòng bao lâu với mức phí như thế nào tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng còn có chương trình vay mua xe ô tô trả góp không lãi suất. Tức là ngoài khoản giá trị gốc của chiếc xe ô tô, người mua trả góp sẽ không phải chịu thêm tiền lãi, nếu có cũng chỉ là một khoản chi phí nho nhỏ phải trả cho bên thu hộ tiền trả góp hàng tháng mà thôi.

 

>>> Xem thêm:  THỦ TỤC VAY MUA Ô TÔ TRẢ GÓP TẠI CÁC NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Những hạn chế của việc mua xe trả góp

Mua xe ô tô trả góp đồng nghĩa với việc bạn phải trả phí cao hơn giá trị thực của chiếc xe, bạn nên cân nhắc một chút, đó có phải là còn số phù hợp với khả năng chi trả của bạn.
Nếu bạn mua một chiếc xa có giá trị cao, đồng nghĩa với việc đó bạn phải trả một khoản tiền gốc và lãi lớn trong thời gian khá dài. Điều này sẽ tạo thêm gánh nặng cho bạn vì ngoài khoản lãi ngân hàng phải trả bạn còn phải mất thêm các khoản phí khác như bảo hiểm, nhiên liệu, bảo dưỡng xe…

Một số công ty có cho vay mua xe trả góp nhưng lãi suất rất cao, nếu chưa tìm hiểu kỹ thông tin rất có thể bạn phải chịu áp lực rất lớn khi biết rằng đó là một số tiền nằm ngoài khả năng chi trả của bạn.

Để nhận được xe bạn cần phải trải qua các thủ tục thẩm định và xét duyệt hồ sơ rất kĩ càng, có thể việc này sẽ mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó bạn sẽ mất thêm một số các loại phí phát sinh như phí quản lý tín dụng, phí bảo hiểm tín dụng … và hàng loạt các thủ tục chứng mình bạn hoàn toàn có thể chi trả khoản phí mà bạn đang vay để mua xe ô tô trả góp.

Tất nhiên nếu tài chính bạn có thừa thì chẳng cần mua xe trả góp làm gì. Chỉ riêng với những khách hàng chưa đủ tiềm năng mua xe nhưng nhu cầu sử dụng xe cấp thiết thì hãy tìm hiểu thật kĩ cách thức mua xe ô tô trả góp . Khách hàng chỉ nên vay mua xe khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

 

>> Xem thêm: Dịch vụ mua xe ô tô trả góp không cần trả trước, có hay không?

 

Mua ô tô trả góp cũng là hình thức vay tiền để tiêu dùng nên bạn cần có những tính toán kĩ lưỡng trước khi quyết định để tránh gặp phải những rủi ro về mặt tài chính khi sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi cho khoản tiền đó. Có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này bạn cũng phần nào có thể đưa ra được quyết định của riêng mình. Nói chung là do nhu cầu riêng của bạn, nên tính toán những lợi ích của chiếc xe mang lại thế nào và điều kiện tài chính để khi mua xe không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

 

Trên đây là những thông tin tư vấn nên hay không nên mua xe ô tô trả góp. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc liên quan đến các sản phẩm ngân hàng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp  với Topbank.vn qua  hotline 024 3 7822 888 để được tư vấn miến phí.