NÊN hay KHÔNG NÊN vay mua xe chạy uber ?

Hiện trên thị trường đang nở rộ dịch vụ taxi Uber, Grab, chính điều này khiến nhu cầu mua sắm xe ô tô để kinh doanh ngày càng sôi động. Đa phần những người mua ô tô đều không có đủ tiền để trả trong một thời gian mà cần sự hỗ trợ của ngân hàng về vốn. Vậy nên hay không nên vay ngân hàng mua xe chạy Uber? Bài toán này sẽ được giải trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ chạy Grab và Uber hoạt động với địa bàn rộng, thu nhập được cho là khá hấp dẫn trong thời gian quá. Nhiều người có một chút vốn có ý định vay mua xe chạy Uber với giá thông thường dưới 1 tỉ đồng và thường rơi vào khoảng 700 triệu đồng là phổ biến. Nhiều người có tiền đã mua xe và cho thuê cũng đem lại nguồn thu nhập kha khá.

vay mua xe chạy uber
Nên hay không nên vay mua xe chạy uber?

Cho thuê xe chạy Uber

Theo thống kê của Công ty CP Ô tô Trường Hải ( Thaco) trong tháng 5/2016 các dòng xe phổ thông mang thương hiệu Maza và Kia bán rát chạy với khoảng 4.800 xe giúp tổng doanh số bán hàng tăng 77% so với cùng kỳ năm trước đó. Doanh số đạt 23.500 xe cộng dồn trong 5 tháng và tăng khoảng 64% so với cùng kỳ năm trước. Các hãng ô tô lớn khác như Ford, Toyota, Honda cũng đã công nhận về sức mua các loại xe giá bình dân tăng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Mục đích mua các loại xe này thường là mua cho thuê hoặc phục vụ dịch vụ vận tải hành khách.

Chia sẻ về việc vay mua xe chạy Uber

Anh Hưng – Cần Thơ chia sẻ:

Anh đang chạy Uber và làm tài xế được nhiều năm tại một công ty ở TP Hồ Chí Minh. Anh quyết định nghỉ việc ở Công ty và vay ngân hàng mua xe chạy Uber. Anh lựa chọn một chiếc Eco Sporrt của hàng Ford để chạy bởi anh thích dòng xe thể thao này mà giá cũng mềm tầm khoảng 700 triệu đồng. Anh có 400 triệu và được ngân hàng hỗ trợ cho vay chạy Uber 300 triệu nên anh yên tâm. Sau khi đã trừ hết các chi phí, mỗi tháng anh vẫn còn 13 triệu đồng nên dư sức để trả lãi ngân hàng hàng tháng mà không cảm thấy có áp lực gì cả. Điều đặc biệt là anh được tự do, thời gian rảnh thì chạy Uber, khi bận thì nghỉ mà không phải lo bị trừ lương.

Anh Dũng – Bình Tân – TP Hồ Chí Minh cho hay:

Anh đang ngăm chiếc Toyota Vios đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khá mới định vay vốn mua xe chạy taxi khoảng 400-500 triệu đồng. Anh Dũng tính sơ sơ nếu không vay ngân hàng chạy xe Uber thì mỗi ngày anh thuê xe mất khoảng 450.000 đồng/ ngày, tính ra mỗi tháng phải mất hơn 14 triệu đồng tiền thuê. Trong khi nếu quyết định vay mua xe chạy Uber thì chi phí còn rẻ hơn.

>>> Đọc ngay: Tổng hợp những kinh nghiệm vay mua xe hữu ích nhất!

Ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe chạy Uber với mức 95% giá trị xe

Uber Việt Nam nhằm hỗ trợ các tài xế thành chủ xe đã hợp tác với Ngân hàng Bản Việt ( Viet Capital bank) hỗ trợ cho vay mua ô tô. Nhờ đó, VietCapital bank và Uber đã hỗ trợ cho tài xế vay mua xe với thời gian trả nợ 5 năm, lãi suất trung bình là 8%/năm. Tính ra thì khoảng tiền phải trả hàng tháng là khoảng 6 triệu đồng.

vay mua xe chạy uber
Ngân hàng Maritime bank liên kết với Uber cho vay mua xe chạy Uber

Đặc biệt hơn, Uber còn hỗ trợ cho các tài xế kế hoạch vận hành sao cho hợp lý nhất nhằm tăng thêm thu nhập. Nhưng để có thể tham gia vào chương trình vay vốn mua xe chạy Uber, người vay phải hoàn thành 300 giờ chạy Uber hoặc đã hợp tác với Uber 06 tháng và không bị khóa tài khoản.

Đại diện Uber cũng cho biết, nhiều người muốn tham dự chương trình của Uber mà đã tham gia để được hỗ trợ mua sẽ với mức hỗ trợ lên đến 95% giá trị chiếc xe mà không cần tài sản đảm bảo. Đây là một trong những chương trình cho vay mua xe chạy Uber có lợi nhất cho người vay.

Nhưng bạn phải đảm bảo được điều kiện lái xe và ký hợp đồng từ Uber và thu nhập trên 6,5 triệu đồng mỗi tháng. Thu nhập của tài xế hàng tháng sẽ trích một phần chuyển vào tài khoản của ngân hàng để tiến hàng trả nợ gốc và lãi.

Ngân hàng Hàng hải ( Maritime bank) cũng đã có những chương trình cho vay mua xe ô tô với tên gọi “ Vẹn cả đôi đường” với mức lãi suất 5,99% trong 03 tháng đầu và được ưu đãi trong các tháng tiếp theo 0,5%. Hạn mức cho vay lên đến 95% giá trị xe và chương trình danh cho các khoản vay từ 18 tháng và có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên.

>>>> Tham khảo ngay:  Tổng hợp các ngân hàng cho vay mua xe trả góp uy tín nhất hiện nay

Với những hỗ trợ từ phía ngân hàng cũng như từ phía Uber như trên thì bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi “ Nên hay không nên vay mua xe chạy Uber” rồi nhé. Nếu muốn được tư vấn kỹ lưỡng và chi tiết hơn bạn có thể truy cập vào Topbank.vn để được so sánh tài chính và đưa ra lựa chọn phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.