Nếu dự định vay mua xe ô tô hãy ĐỌC NGAY bài viết này!

Theo đánh giá của các chuyên gia thì năm 2017 là thời điểm vàng cho khách hàng đang có nhu cầu vay mua xe ô tô. Bởi chưa có thời điểm nào thị trường xe hơi lại giảm sâu đến như vậy. Đây cũng là lý do mà nhiều ngân hàng tung ra những gói vay mua xe ô tô với lãi suất ưu đãi nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nếu đang có dự định vay tiền mua xe trong năm 2017, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Thị trường xe hơi sôi động bởi giá xe ô tô tiếp tục giảm sâu

vay mua xe ô tô
Những biến động của thị trường vay mua xe ô tô 2017

Bước sang năm 2017, các doanh nghiệp ô tô trong nước cho biết việc áp dụng thuế nhập khẩu  ô tô nguyên chiếc từ ASEAN giảm xuống chỉ còn 30% nên giá xe giảm xuống khá nhiều ngang ngửa với một chiếc xe được lắp ráp trong nước. Việc giảm thuế xe nhập khẩu khiến giá xe giảm xuống thấp nhất từ 500 – 1000 USD.

Không chỉ dừng lại ở việc giảm thuế nhập khẩu xe từ Indonesia và Thái Lan ngày càng có xu hướng giảm sâu hơn. Để thu hút người mua các doanh nghiệp bán xe trong nước đồng loạt giảm giá xe. Điển hình hãng Toyota giảm giá các xe Camry phiên bản cũ từ 24 – 31 triệu đồng vào đầu tháng 12 năm 2016 bởi cho ra mắt 3 phiên bản Camry mới với nhiều nâng cấp.

Hàng loạt các chương trình cho vay mua xe ô tô được triển khai

Với tình hình chung của thị trường kích thích nhu cầu mua sắm phương tiện đi lại của người dân. Chớp lấy cơ hội ngàn năm có một này. Nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình cho vay vốn mua xe lãi suất thấp, cam kết thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

vay mua xe ô tô
Ngân hàng VIB cho vay mua xe ô tô chính sách ưu đãi

Ngân hàng VIB là một trong những ngân hàng nhanh chóng triển khau chương trình ưu đãi lãi suất vay mua xe ô tô trong năm 2017 với mức lãi suất chỉ 7,49%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu. Khi hết thời gian áp dụng mức lãi suất ưu đãi, lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng cộng biên độ 3,99%. Hạn mức cho vay mua xe VIB tối đa 75% giá trị thế chấp và thời hạn tối đa vay mua nhà là 7 năm, quá trình nhận ưu đãi áp dụng từ 18/3 đến 29/4.

Không chỉ có gói vay mua xe ô tô này được triển khai trong năm 2017. Ngân hàng VIB còn tung tiếp gói cho vay tiền mua xe ô tô siêu tốc với thời gian giải quyết hồ sơ chỉ trong 4 giờ và khi có giấy hẹn đăng ký xe sẽ giải ngân trong 2 giờ. Với gói vay này lãi suất áp dụng là 7,6% trong 6 tháng đầu hoặc 8,6% trong 12 tháng đầu.
Ngân hàng VPBank trong năm 2017 cũng triển khai gói vay mua ô tô với ưu lãi suất thấp chỉ 6%/năm. Chương trình này áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với một loạt các ưu đãi.

Có thể nói năm 2017 là năm có khá nhiều thuận lợi khi vay mua xe ô tô cho các nhân, doanh nghiệp muốn mua xe phục vụ cho nhu cầu đi lại, kinh doanh. Hãy chớp lấy hồ sơ để không bỏ lỡ cơ hội vàng này nhé!