Nhà giá rẻ là phân khúc vàng trên thị trường

Dù biết nhà giá rẻ là phân khúc vàng trên thị trường BĐS, nhưng không phải DN nào cũng làm được. Chỉ có những DN có sự chuẩn bị trước về quỹ đất, chi phí và tính toán kỹ lưỡng mới có thể thành công tại phân khúc này.

Trong bối cảnh lệch pha cung – cầu trên thị trường, nhiều chủ đầu tư đã nhanh nhạy đã bắt đầu nắm cơ hội để chuyển dần sang đầu tư  nhà giá rẻ.

Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land đã cho biết: “Khi kinh doanh thành công 2 dự án thuộc phân khúc chung cư cao cấp, nhưng công ty cũng nghiên cứu thị trường và thấy rằng nhu cầu căn hộ giá rẻ hiện đang ở mức rất cao. Tính riêng TP.HCM với  13 triệu dân thì đang có khoảng 500.000 hộ gia đình cần chỗ ở, mỗi năm lại có có 50.000 cặp vợ chồng mới cưới cần nhà ở. Hầu hết là những người có thu nhập tầm trung, thuộc nhóm khách  trẻ tuổi”.

nha-gia-re

Quan sát thị trường cho thấy 1 số doanh nghiệp cũng chuyển sang xu hướng làm dự án nhà giá rẻ cho gia đình trẻ. Có thể kể đến như Công ty Nam Long đã “bắt tay” với nhiều nhà đầu tư Nhật Bản để làm dòng sản phẩm Bất động sản EHomeS; L&L cũng đang đồng loạt triển khai khu căn hộ Asa Light,  dự án Âu Dương Lân Tower, The Avila; Kiến Á có dự án Citisoho II… Tất cả sản phẩm này đều có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng, trải dài tất cả khu vực Đông và Nam trên địa bàn TP.HCM.

Tuy nhiên, theo đại diện từ các chủ đầu tư, mặc dù biết nhà giá rẻ đang là phân khúc vàng của thị trường nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai được. Chỉ có doanh nghiệp có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước về quỹ đất, chắt chiu nguồn chi phí thì mới có thể thành công được ở phân khúc này.

can-ho-him-lam-phu-an

Dự án Him Lam Phú An quận 9

Như tại dự án căn hộ Him Lam Phú An quận 9 với hơn 1.000 căn hộ chung cư có giá trên dưới 1 tỷ , chủ đầu tư dự án  chọn các vị trí không phải là nằm ở ngay trung tâm thành phố, mà chọn phát triển chuỗi chung cư này trên các trục đường chính, dễ kết nối với trung tâm, tránh kẹt xe,  như tuyến Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, tuyến Võ Văn Kiệt…Ngoài ra, dù dự án ở phân khúc nhà giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích đồng bộ như hồ bơi, nhà hàng, khu nhà trẻ, khu tập thể thao, gym, đường dạo bộ… dành cho cư dân.

“Trong bối cảnh thị trường BĐS đang có nhiều sự lựa chọn nguồn cung, dù có giá hợp lý , nhưng dự án nhà giá rẻ vẫn cần đảm bảo về chất lượng, từ khâu quy hoạch cho đến xây dựng và hoàn thiện dự án. Làm nhà giá rẻ nhưng chất lượng thì không rẻ, như vậy mới thành công lâu dài ”, đại diện Him Lam cho biết như thế.

Cùng quan điểm với phía đại diện Him Lam, nhiều DN đang phát triển nhà giá rẻ trên thị trường TP.HCM cho rằng, dù nguồn cầu lớn, nhưng bài toán phát triển không phải dễ dàng, bởi chủ đầu tư sẽ phải tính toán thế nào để vừa có giá hợp lý, vừa có chất lượng tốt.

…………..

Xem tin tin BĐS quan trọng khác:

chung cư số 3 Lương Yên