Nhiều dự án bất động sản lỗi hẹn trước tết

Đặt tiền cọc để mua một căn hộ chung cư ở quận Hà Đông, nếu theo đúng như hợp đồng đã ký ban đầu, thì gia đình chị Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có nhà mới để ở từ lâu. Thế nhưng CĐT dự án bất động sản đó cứ khất lần mãi khiến cho gia đình chị đã phải trải qua mấy cái Tết trong cảnh thuê nhà rồi. Năm nay, chủ đầu tư cũng đã cam kết sẽ giao nhà cho gia đình chị trong quý IV/2014, nghĩa là, gia đình chị có thể nhận nhà trước Tết. Thế nhưng, trong khi rất nhiều gia đình rục rịch đang sửa sang nhà cửa để chuẩn bị đón chào năm mới thì gia đình chị lại đang phải chạy đôn chạy đáo để tìm nhà mới để thuê vì lại một lần nữa dự định được dọn về căn hộ trước Tết lại không thành hiện thực.

Chị Anh cũng cho biết, gia đình chị cũng không ngờ lại 1 lần nữa dự án bat dong san đó tiếp tục lỡ hẹn với gia đình chị, lịch bàn giao nhà thì đã tới nhưng công trình dự án vẫn còn ngổn ngang, thiếu đủ mọi thứ. Thế là, mọi dự định của gia đình đều đổ bể. “Vợ chồng đã  tính cắt hợp đồng thuê nhà vì đinh ninh cuối năm là có nhà mới, nếu sửa thì cũng đầu năm 2015 là được dọn về ở rồi. Chủ nhà cũ thì đã cho người khác thuê, hai vợ chồng tôi năn nỉ mãi không được nên đành chấp nhận đi tìm chỗ thuê mới. Hơn hai tuần nay, cả nhà lùng sục khắp chốn, cũng may tìm là được một chỗ trú thân chờ ra Tết”.

batdongsan.com.vn

May mắn hơn chút, anh Đông (Hà Đông, Hà Nội) đã được nhận nhà thế nhưng gia đình anh lại cũng chưa được ở trong ngôi nhà mới của mình vào dịp Tết này. Nguyên nhân cũng là vì chủ đầu tư bàn giao nhà cho anh quá sát Tết, nhà không thể dọn vào ở ngay được vì chưa có gì trong đó mà nếu chờ sửa xong thì cũng phải qua Tết.

Anh Đức phân trần thêm: “Cuối năm nên mình bận việc không thể bỏ được, còn thợ thuyền thì tìm cũng khó nên công việc sửa nhà đành phải tạm hoãn lại sang đầu năm”. Anh Đức cũng cho hay, tính đến lúc gia đình anh được ở nhà mới anh cũng sẽ tốn thêm gần 10 triệu tiền thuê nhà nữa.

Còn rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười như chuyện của 2 anh chị trên. Thiết nghĩ, các chủ đầu tư nên xem lại vấn đề này, tránh tình trạng để cho khách hàng của mình thất vọng như thế.

………………………

Những tin rao về bất động sản – giao dịch mua bán nhà đất mời mọi người tìm hiểu chi tiết trên batdongsan.com.vn. Website này còn có 1 trang tin tức phiên bản tiếng Anh vietnam house để phục vụ tận tình nhất cho nhu cầu tìm kiếm truy cập của khách hàng.