Những điều cần lưu ý khi vay mua chung cư trả góp.

Trên thị trường bất động sản hiện nay đang có rất niều dự án căn hộ chung cư theo xu hướng  theo xu hướng hỗ trợ các gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ có một chốn an cư trong khoảng thời gian tương đối dài. Mua chung cư trả góp là một giải pháp hữu ích cho bạn có được ngôi nhà mơ ước với mức thu nhập trung bình, hoặc chưa đủ tiền mua nhà. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề nên vay mua chung cư trả góp hay nên thuê nhà cho đến khi tích lũy đủ tiền. Hãy theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời cho riêng bạn.

1. Hiểu rõ về hình thức mua chung cư trả góp

 

Vay mua chung cư trả góp là hình thức hỗ trợ vay vốn cho người mua chung cư chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định. Số tiền còn lại sẽ do ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác cho vay để trả. Giá trị được ngân hàng cho vay có thể lên đến 80% giá trị căn nhà mà bạn muón mua. Và việc của bạn sau đó là trả dần cả gốc và lãi cho ngân hàng vào các tháng sau đó theo một mức lãi suất đã thỏa thuận trước.

Vay mua chung cư trả góp 2018
Vay mua chung cư trả góp

Hình thức vay mua nhà này đang ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi và nhu cầu mua chung cư của người dân thì ngày càng nhiều.

 

>>> Xem thêm:  Ngân hàng nào cho vay vốn xây nhà tốt nhất hiện nay?

 

2. Được và mất gì khi vay mua chung cư trả góp?

 

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn, việc sở hữu một căn nhà là điều không tưởng với rất nhiều người. Chính vì thế mà họ chọn cho mình một căn hộ chung cư là chốn “an cư lạc nghiệp” và xây dựng tổ ấm của mình. Đặc biệt, đối với những người ở mức thu nhập trung bình và thấp thì vay mua chung cư trả góp là sự lựa chọn tối ưu vào lúc này.

 

Vay ngân hàng mua chung cư trả góp sẽ giúp cho khách hàng không phải thanh toán nay một số tiền quá lớn, giảm áp lực trả nợ khi chỉ cần thanh toán một phàn vào mỗi tháng và còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi tùy theo gói vay của ngân hàng.

 

 

 

khách hàng vay vốn mua chng cư trả góp tại ngân hàng
khách hàng vay vốn mua chung cư trả góp

 

Tuy nhiên trước khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận số tiền hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt, chi tiêu. Thêm nữa, các chuyên gia tài chính cũng đưa ra lời khuyên để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

 

>> Xem thêm: Mua nhà trả góp hay thuê nhà để ở – Đâu là phương án tối ưu nhất?

 

3. Những điều cần lưu ý khi vay mua chung cư trả góp

 

Có thể nói, vay mua chung cư trả góp đem lại cho bạn rất nhiều tiện ích, quan trọng hơn hết là có được ngôi nhà mơ ước trong thời gian sớm nhất. Nhưng cũng đừng vì nôn nóng mua nhà mà bỏ qua những lưu ý sau đây. 

– Tính toán thu nhập và khả năng trả nợ của bạn

– Kiểm tra kĩ tính pháp lý của dự án

– Tìm hiểu rõ tién độ thi công cửa dự án

– Lựa chọn vị trí dự án chung cư phù hợp

– Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

– Bổ sung các điều khoản về cam kết bồi thường trong hợp đồng mua bán

– Cân nhắc các điều khoản hợp đồng vay mua chung cư

– Nên chọn các chung cư có tiện ích đồng bộ

– Tìm hiểu rõ các khoản phí kèm theo khi mua chung cư trả góp

– Cân nhắc chọn ngân hàng và gói lãi suất vay mua chung cư phù hợp.

Đây là những kinh nghiệm quan trọng mà người mua chung cư trả góp cần nắm rõ để tránh những rủi ro không đáng có về lãi suất thả nổi quá cao, mất khả năng thanh toán, tín dụng xấu,…

 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều cần lưu ý khi vay mua chung cư trả góp để quá trình vay diễn ra nhanh chóng, tránh những thủ tục phức tạp.

 

Bdsthegioi.com sẽ cập nhập liên tục tin tức và kinh nghiệm vay mua nhà trong các bài viết tiếp theo.  Khách hàng cũng có thể liên hệ tới Topbank.vn qua hotline(024) 3 7822 888 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.