Những lưu ý giúp bạn thuê nhà nguyên căn như mong muốn

Ngôi nhà cần thuê nằm trong khu vực có ồn áo không? Gần với đường lớn, gần khu xây dựng, gần khu công nghiệp… sẽ vô cùng ồn ào và khói bụi gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bí kíp thuê nhà tốt nhất, những khu vực thuê nhà rẻ nhất quận 8. Mong rằng nó sẽ phần nào giúp bạn tìm được ngôi nhà thuê đúng mong muốn của mình.

Kiểm tra thật kỹ giấy tờ giao dịch

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng những giấy tờ (sẽ được cụ thể sau đây) để tránh tình trạng thuê phải nhà của cò đất. Bởi nếu như gặp phải tình trạng đó vậy bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong việc giải quyết hợp đồng, vấn đề đền bù hay là những trục trặc và hư hại trong quá trình sử dụng nhà đó, bởi vì ngôi nhà cho thuê đó không có quyền sở hữu chính chủ.

Một giấy tờ sau bạn cần lưu ý:

Giấy sở hữu nhà giống như hộ khẩu, giấy này để xác nhận rằng chúng ta đang làm làm việc với chính chủ chứ không phải qua cò đất và đương nhiên sẽ tránh được những chi phí phát sinh ngoài ý muốn do làm việc qua trung gian.

Hãy lưu giữ bản phô tô những giấy tờ tùy thân của chủ nhà như: Giấy Chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe… nhằm mục đích đảm bảo an toàn trong trường hợp nếu như có tranh chấp xảy ra, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự can thiệp của cơ quan pháp luật có thẩm quyển.

Xác định rõ tình trạng hiện tại của căn nhà

Chúng tôi khuyên bạn không nên đánh giá bất động sản đó chỉ bằng đôi mắt thường, hãy trực tiếp đến đó và kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất ngôi nhà đó, để đảm bảo không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng: hay mất điện, hay bị cắt nước, cửa sổ hỏng,…

Dưới đây sẽ là một số vị trí, cơ sở vật chất các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng:

Chỗ phơi quần áo, khu vực nấu ăn: Căn nhà bạn thuê có những vị trí này không? Nếu như không có hì đây là điểm trừ rất lớn nhé, bởi vì mùa mưa bạn không thể phơi tất cả quần áo của mình trong nhà được, bởi vì như thế quần áo của bạn sẽ bị ẩm mốc, gây ra mùi khá khó chịu.

>>Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn quận 8 hiệu quả
Thuê nhà nguyên căn giá tốt – hãy tìm hiểu thực tế

Công trình phụ – đó là Nhà vệ sinh riêng biệt hay là nhà vệ sinh chung đông người sử dụng? Kiểm tra vòi nước, van bơm nước, hệ thống hông gió… xem có bị hỏng hóc gì hay không? Hỏi thăm thêm những người hàng xóm xem nơi ở này có hay bị cắt nước không? Chất lượng nguồn nước ở đây như thế nào? (nước sư dụng có bị vàng, bị đục kém chất lượng hay không?)

Tiếp đến là xem kỹ then chốt, cửa nhà,các cửa sổ và đường điện trong nhà có an toàn không? Dây điện trong nhà có được bọc đầy đủ để tránh bị côn trùng gặm nhấm hay không? Kiểm tra cả công tơ điện, đồng hồ nước xem có hoạt động ổn định và đúng không? Có bị tình trạng nhảy số khi sử dụng không? Có mối nối nào trong đường dây điện bị hở không? (hãy kiểm tra bằng bút thử điện thật kỹ vì chính chự an toàn của bạn khi sống trong căn nhà đó).

Vị trí nhà

Ngoài việc nhà nguyên căn cần thuê nằm gần nơi làm việc và học tập thì bạn nên kiểm tra tình trạng bất động sản đó theo các tiêu chí sau:

  • Có nằm gần Chợ, siêu thị, bệnh viện… hay không?
  • Nhà có nằm trong khu vực ồn áo hay không? Bởi vì nằm gần đường lớn, các khu công nghiệp thường sẽ rất ồn ào và khói bụi

  • An ninh tại khu vực đó có ổn định hay không? Dân trí xung quanh ổn định không?
  • Chỗ để xe có thực sự an toàn? Lối dắt xe và cửa ra vào có đủ rộng không? Ngõ đi lại có hay bị ùn tắc vào giờ cao điểm hay không?

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về tính cách của chủ nhà để có thể dễ dàng bàn bạc với họ trong trường hợp sống ở đó mà gặp sự cố. Hy vọng bài viết trênn của bdsthegioi.com, giúp bạn hình dung được tổng thể về một số tiêu chí cân thiết của một ngôi nhà đi thuê cần phải đáp ứng đủ. Chúc các bạn sớm tìm được căn nhà riêng như ý!

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *