Những sai lầm bạn không hề biết khi vay mua ô tô cũ

Nếu bạn không muốn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc ô tô mới thì lựa chọn một chiếc ô tô cũ là một lựa chọn không tồi. Việc vay mua ô tô cũ để tiền vốn ban đầu thấp, giúp bạn giảm gánh nặng trả nợ sau này. Nhưng một số người lại có ý kiến không nên vay mua ô tô cũ. Vậy thực hư việc này như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do bạn không nên vay mua ô tô cũ

vay mua ô tô cũ
Có nên vay ngân hàng mua ô tô cũ không?

Không phải quan điểm cứng nhắc là không được vay mua xe ô tô cũ mà là bạn có mắc phải những sai làm khiến bạn thay vì vui mừng khi có xe mới lại phải im lặng ngậm trái đắng. Nếu biết cách vay mua xe ô tô cũ hợp lý, sẽ giúp bạn không phạm phải những sai lầm này. Dưới đây là một số lỗi thông thường dẫn đến những hậu quả khó lường đó là:

– Một mình đi mua xe mà không cần đến sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm. Đó là thói quen cũng như sở thích của nhiều người khi mua sắm nhưng với việc đi mua xe thì đây là một khoản tiền lớn và có giá trị nên cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng tránh việc vội vã ra quyết định. Tốt nhất hãy nhờ người am hiểu và có kinh nghiệm về ô tô và tín dụng để có thể nhận được những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Nếu bạn không muốn chia sẻ việc bạn vay mua xe thì có thể nhận sự tư vấn của Topbank.vn, cũng có thể giúp bạn trong việc đưa ra gợi ý ngân hàng phù hợp với tài chính của bạn, ước tính giá trị xe có thể mua, tính toán khoản lãi suất hàng tháng.
– Không tìm hiểu rõ nguồn gốc của chiếc xe định mua xe. Chiếc xe đó có thể đã được trau chuốt lại vẻ bên ngoài nhưng động cơ lại hư hỏng nặng, hoặc xe bị tai nặng hay thủy kích điều này sẽ khiến bạn mất tiền oan.
– Vay mua xe ô tô cũ nhưng không chạy thử trước khi mua là một trong những sai lầm lớn của bạn mà nhiều người mắc phải. Việc lái thử xe trước khi mua giúp bạn có được đánh giá cụ thể và chính xác nhất về chiếc xe bạn định mua.
– Sai lầm khi lựa chọn khoản vay mua ô tô cũ. Vay tiền ngân hàng để sở hữu một chiếc ô tô không phải là việc xấu và cũng chẳng phải là để sỹ diện như nhiều người vẫn nói. Đó là công cụ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho cuộc sống của bạn thêm tiện lợi. Nhưng nếu bạn lựa chọn khoản vay không phù hợp thì bạn sẽ dễ dàng rơi vào việc bị thâm hụt ngân sách và dễ có nguy cơ “ được nợ mất xe”. Trước khi mua xe bạn cần biết đến hai khoản chi phí là phí nuôi xe và phí trả nợ ngân hàng. Cần cân đối và tính toán thật kỹ lưỡng bởi ngoài hai khoản phí này bạn còn phải chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày để tránh áp lượng đề nặng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

>>> Đọc ngay: Hướng dẫn cách tính lãi suất mua xe trả góp đơn giản nhất

Chia sẻ về vay mua xe ô tô cũ

vay mua ô tô cũ
Chia sẻ thông tin về vay mua ô tô cũ

Chia sẻ của anh Dũng – TPHCM:

Hiện tại tôi đang làm quản lý của công ty tại Quận 1 TPHCM, mỗi tháng anh mất cứng một khoản tiền là 5 triệu đồng cho chiếc xe và 1,5 triệu tiền xăng để nuôi nó. Đó là anh đi ít nên chỉ mất khoản đó, tính ra mỗi tuần cũng mất khoảng 400 nghìn tiền xăng. Vì ở chung cư nên hàng tháng mất thêm 1,5 triệu đồng phí gửi xe, khá là cao. Đó là còn chưa tính đến phí gửi xe khi đi ra ngoài. Mỗi tháng cộng thêm 1 triệu đồng tiền bảo hiểm. Thu nhập của anh khá ổn định nên việc chi trả cũng không quá khó khăn. Năm đầu vay mua xe, hàng tháng là 9 triệu đồng nhưng khi sang tháng thứ 2 thì số tiền lên đến 13 triệu đồng nên cũng ngán ngâm.

Chị Hoa cũng chia sẻ:

Chị vay mua xe với mục đích cho thuê lại, nhưng hiện nay nhiều người cũng vay mua xe để lái thuê nên không có ai thuê cộng với tiền lãi phải tả, chi phí sinh hoạt, …. chị đang ngán ngẩm vì thu nhập chỉ từ mỗi chồng.

>>>> Đọc để biết: Tôi tin chắc bạn gặp phải những trở ngại này khi vay mua xe trả góp?

Qua những thông tin và những chia sẻ trên đây, hẳn nhiều người cũng đang thấy mình trong đó. Để không phải rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười bạn nên xem xét thật kỹ trước khi vay mua xe. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tư vấn tài chính ngân hàng hãy tìm đến các chuyên viên tín dụng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.