Rút tiền thẻ tín dụng – Nên hay không nên?

Trong nhiều trường hợp cấp bách, khách hàng thường chọn cách huy động tiền bằng việc rút tiền thẻ tín dụng. Cách huy động này không nên và khiến khách hàng chịu mức phí rút tiền rất cao. 

Như vậy, chỉ rút tiền thẻ tín dụng trong những trường hợp nào? Nên hay không nên và những lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng. Hãy cùng BDSthegioi.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng là việc khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình với mục đích tiền mặt thay vì chi tiêu. Vốn dĩ, thẻ tín dụng sinh ra là để phục vụ các hoạt động thanh toán với ưu điểm thanh toán trước trả tiền sau. Nhưng, người dùng vẫn có thể rút tiền mặt với phí phạt và tính lãi suất đối với khoản tiền mặt rút ra ngay tại thời điểm rút tiền.

Theo số liệu của MasterCard, nhu cầu vay gấp tiền mặt qua thẻ tín dụng tại Việt Nam có xu hướng tăng trong thời gian qua. Riêng trong những tháng đầu năm 2019, lượng tiền mặt rút qua thẻ tín dụng tăng khá mạnh, chỉ riêng tháng 1 đã gần bằng số tiền rút cả quý năm 2018. 

 

Rút tiề mặt thẻ tín dụng
Rút tiền thẻ tín dụng – ảnh minh họa

2. Có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không?

Đương nhiên, câu trả lời là không. Các chuyên gia tài chính hay các nhân viên tín dụng ngân hàng đều không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt. Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay khá cao, dao động từ 2 – 6% trên khoản tiền rút. Ngoài ra, bạn sẽ bị tính lãi suất thẻ tín dụng cho khoản tiền mặt ấy theo đúng lãi suất của thẻ tín dụng. 

>>> Tham khảo: Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng HSBC mới nhất

Như vậy, ngoài những trường hợp cấp bách, không thể huy động tiền mặt từ nguồn nào khác, không thể vay mượn ai bạn mới nên tìm đến hình thức rút tiền mặt này. 

Khảo sát dịch vụ của các ngân hàng trong, ngoài nước, tính năng rút tiền mặt cũng đang là điểm được các đơn vị nhắm vào để thu hút khách với các điều kiện và hạn mức rút tiền ngày càng cởi mở. Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng đã quan tâm đến nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng nhiều hơn. Thâm chí, cho ra đời cả những loại thẻ cung cấp tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng mà không bị mất phí. 

Thẻ tín dụng VIB cho phép rút tiền mặt
Rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB

Điển hình tại Ngân hàng Quốc tế VIB, dòng thẻ tín dụng Financial Free tiên phong cho phép người dùng rút tiền mặt không giới hạn đến 100% hạn mức thay vì chỉ dừng lại ở 50-70% thông thường. Nhà băng cũng miễn phí thường niên trọn đời, chỉ cần chủ thẻ thực hiện tối thiểu một giao dịch một tháng.

Tiêu chí triển khai dòng thẻ này của VIB dựa trên nguyên tắc “ba không”, gồm không giới hạn số tiền rút đến 100% hạn mức, không lãi suất trong ba kỳ sao kê đầu tiên từ khi kích hoạt thẻ và không phí thường niên.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Làm thẻ tín dụng HSBC có lâu không?

3. Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng thay vì rút tiền mặt thẻ tín dụng

Khi có nhu cầu tiền mặt mà trong tay chỉ có chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể vay tín chấp bằng thẻ tín dụng với lãi suất hấp dẫn hơn rút tiền mặt khá nhiều. Đây là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ dựa vào hạn mức tín dụng trong thẻ của bạn làm căn cứ cho khoản vay tín chấp. 

Bạn có thể vay tín chấp ngân hàng mà bạn đang sở hữu thẻ tín dụng, hoặc ngân hàng bất kỳ. Một số ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tín chấp nổi bật hiện nay gồm có VPBank, FECredit, Easy Credit,..

 

Vay tín chấp thay vì rút tiền thẻ tín dụng
Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Giống như hình thức vay tín dụng thông thường, vay tiền theo thẻ tín dụng mang lại cho khách hàng những lợi ích sau:

  • Khoản vay từ 20-80 triệu
  • Hạn mức thẻ thấp (chỉ cần từ 15 triệu trở lên)
  • Cố gắng xem xét mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng
  • Cố gắng giải ngân nhanh nhất cho khách hàng trong 24-48 giờ
  • Nhận hồ sơ tận nơi/ qua mail/qua fax
  • Cố gắng xem xét giải ngân tận nhà hay tại cơ quan khách hàng
  • Các trường hợp không đủ tiêu chuẩn vay vẫn được xem xét
  • Đang vay một nơi khác vẫn được ưu tiên xem xét vay thêm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Rút tiền thẻ tín dụng và những lưu ý cho khách hàng. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Thắc mắc về sản phẩm thẻ hay bất kì nhu cầu tư vấn thẻ tín dụng, khách hàng có thể liên hệ  qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *