Tại khu vực TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường bán nhà giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn thành phố HCM giao dịch rao bán tràn lan đầy đường

Một số ngườiđang muốntìm mua nhà Thành phố HCM đã không khỏi mong ngóng khi thấy hàng loạt mẫu rao vặt bất động sản giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Khu vực thành phố HCM. Tuy vậy, khi điều tra tận nơi, thì khách nào cũng thấy sững sờ vì tính pháp lý của các dự án bất động sảnđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có rất nhiều rối ren.
Theo những thông tin của bảng rao bán bất động sản, ngay sau đó, chúng tôi đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.Khu nhà ởvới hàng trăm nhà ở giống hệt nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán đến 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu căn hộ chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp khá lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho biết, những khách hàng nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Tp.HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường địa ốc giá rẻ TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi chúng tôi dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được cò đất ở khu vực này khẳng định, dù nhà nước nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới BĐS này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Khu vực thành phố HCM phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Môi giới BDS rao bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới bất động sản khu vực phía tây Thành phố Hồ Chí Minhcho biết thêm rằng, để có thể xây dựng được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải thu mua đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà đất chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán bat dong san đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế mà, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.