Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Ai cũng biết thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt, có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên thẻ tín dụng có chuyển khoản đươc hay không thì không phải ai cũng biết.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng

Theo quy định hiện hành của các ngân hàng thì thẻ tín dụng không thể chuyển khoản trục tiếp từ thẻ dưới bất kỳ hình thức nào. Ngay cả khi bạn mang thẻ tới quầy giao dịch thì cũng không thể chuyển khoản trực tiếp từ thẻ được.

Cách lấy tiền trong thẻ tín dụng để chuyển khoản

Mặc dù không thể chuyển khoản trực tiếp từ thẻ tín dụng tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp bạn vẫn có thể sử dụng tiền trong thẻ để chuyển khoản.

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó dùng số tiền này gửi vào tài khoản thanh toán hoặc mang tới trực tiếp các quầy giao dịch để yêu cầu chuyển tới các tài khoản mong muốn.

Tuy nhiên cách này lắt léo, tốn thời gian và chi phí khá cao. Bởi vì tiền rút từ thẻ tín dụng vừa phải chịu phí rút tiền vừa chịu lãi rất cao hơn rất nhiều so với lãi suất thông thường.

Xem thêm: Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền từ thẻ tín dụng
Rút tiền từ thẻ tín dụng

Trường hợp cần tiền bạn có thể thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên bạn chỉ nên thực hiện nghiệp vụ này trong trường hợp khẩn cấp để tránh phải trả lãi và phí cao.

  • Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng: được quy định tùy ngân hàng, có thể dao động từ 70% – 100% hạn mức thẻ.
  • Phí rút tiền mặt: mức phí phổ biến hiện nay là từ 3,5% – 4% tính trên mỗi giao dịch. 
  • Lãi suất: lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng hiện nay từ 25% – 28%/năm. Lãi suất sẽ được tính từ thời điểm bạn thực hiện giao dịch rút tiền.

Cẩn trọng với các dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ mồi chài khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng với chi phí thấp hơn của ngân hàng. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng bởi đây là những giao dịch khống trái với pháp luật. Bạn có thể bị vướng vào các rủi ro pháp lý khi bị điều tra.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng dịch vụ này bạn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng. Điều này cực kỳ nguy hiểm khiến bạn có thể mất một số tiền lớn trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vay tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

Tại sao ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng

Tiền trong thẻ tín dụng thực chất là tiền ngân hàng cho bạn vay trước để chi tiêu. Nó thực chất chỉ được khuyến khích vào các mục đích chi tiêu mua sắm. Vì vậy ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng vì những lý do sau:

– Kiểm soát dư nợ của thẻ tín dụng

Việc không cho phép chuyển tiền từ thẻ tín dụng nhằm mục đích để kiểm soát dư nợ của thẻ. Tránh trường hợp khách hàng sử dụng tiền sai mục đích dẫn đến việc không thể trả được nợ cho ngân hàng. 

– Bảo toàn chức năng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt 

Thẻ tín dụng được khuyến khích sử dụng bởi khả năng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy việc cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng sẽ làm mất đi ý nghĩa và chủ trương này của ngân hàng nhà nước.  

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *