Thị trường căn hộ cho thuê đang có sự điều chỉnh lại

Thực tế cho thấy, từ đầu năm đến nay, phân khúc bán lẻ của TP.HCM như khu vực bán nhà Tân Phú, Tân Bình,…hiện vẫn giao dịch tốt những thị trường căn hộ cho thuê thì không còn  sức hấp dẫn như nó vốn thể hiện trước kia. Lượng căn hộ cho thuê gia nhập thị trường thì tăng liên tục theo tháng. Dự án mới có giá cam kết chào thuê chủ đầu tư (CĐT) đưa ra mới, cơ bản là có nhỉnh hơn dự án cũ. Đây vốn chỉ là 1 cách thu hút người mua của các chủ đầu tư. Nếu doanh nghiệp mà đưa ra mức cam kết cho thuê thấp hơn dự án trước đó, sẽ rất khó làm hài lòng khách hàng mua nhà. Vì vậy họ sẵn sàng đưa ra các mức thuê 800 – 2000 USD/tháng khiến cho nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là 1 mức hợp lý.

Một thực tế nữa, tuy nguồn cung cho thuê khá dồi dào nhưng sản phẩm đáp ứng được đúng tiêu chí của người thuê thì không nhiều. Nỗi lo về yếu tố an toàn thời gian qua cũng đã làm thay đổi quan điểm thuê nhà. Trước đây, các nhà đầu từ thường thích chọn mua căn hộ từ tầng 09 đến tầng 15 vì tầm nhìn đẹp, thì hiện tại, nhu cầu cho thuê chuyển sang các căn thấp tầng, thay vì có view đẹp khách đặt yếu tố an toàn là trên hết. Nhưng những căn thấp tầng đã được các hộ dân có nhu cầu ở thực tìm mua, nên lượng căn hộ cho thuê dạng này cũng rất khó kiếm.

Khu vực thuê và bán nhà Tân Bình cũng đang trong quá trình điều chỉnh lại giá

Thêm vào đó, thị trường hiện nay ghi nhận lượng lớn người thuê căn hộ đã chuyển sang thuê nhà trọ, nhà riêng. Tại Tp.HCM, lượng khách thuê phòng trọ, nhà riêng lại luôn cao hơn căn hộ. Không chỉ sinh viên, người lao động phổ thông mà cả tri thức, văn phòng , các gia đình trẻ có xu hướng chuộng đi thuê nhà trọ ; nhà lẻ hơn căn hộ. Nhiều chủ nhà trọ; nhà lẻ chịu chi, họ nâng cấp chất lượng nhà cho thuê để phù hợp với nhu cầu thuê nhà của giới công chức, gia đình trẻ. Nhà trọ dạng này có yếu tố an ninh; chất lượng; mỹ quan tốt; giá thuê cao nhất cũng tầm 10 -> 12 triệu đồng/tháng nên cạnh tranh khá tốt với căn hộ chung cư cho thuê.

Nhìn chung, căn hộ vẫn là kênh đầu tư ưa thích tại thị trường Sài Gòn, vì nếu so với đất nền, thì loại hình này ít nhiều mang tới nguồn thu cố định lâu dài hơn cho nhà đầu tư và sẽ không khiến cho người mua chịu thiệt.

………….

Tin tức về nhà đất bán của bán nhà quận 8,9,…sẽ được cập nhật nhanh và chính xác nhất tại http://bdsthegioi.com