Thuê nhà nguyên căn giá tốt – hãy tìm hiểu thực tế

Là một thành phố đông đúc và có tốc độ  phát triển mạnh nhất nước, TP.HCM đã và đang rở thành điểm đến mưu sinh của đông  đảo người dân từ khắp mọi miền đổ về. Hầu như người nào cũng mong muốn có một công việc ổn định, được phát triển sự nghiệp ở chính thành phố xa hoa này. Cũng chính vì thế, vấn đề thuê nhà và cho thuê nhà ở thị trường bất động sản thành phố HCM đang rất nan giải. TRong bài viết này, chúng tôi gửi đến bạn đọc một số mẹo thuê nhà giá rẻ quận 8, mong rằng nó có thể giúp bạn tìm được căn nhà thuê ưng ý.

Tìm hiểu trên thực tế, không tin tưởng quá ở internet

Sau khi đã xác định được quận huyện nào sẽ là nơi cư trú của bạn trong thời gian sắp tới, thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là đi tìm một căn nhà/căn phòng phù hợp.

Để thuê được nhà nguyên căn như mong muốn, thay vì chỉ ngồi nhà tìm kiếm thông tin trên mạng, các bạn nên trực tiếp đi dạo một vòng qua những khu cho thuê trọ để tìm kiếm.

Bạn có thể tự mình đi tìm và vào tận nơi đó để kiểm tra phòng hoặc là hỏi những người dân hiện đang sinh sống tại khu đó. Chỉ có những người đã và đang sinh sống tại đây mới có thể biết được chất lượng nó như thế nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm qua sự qua giới thiệu của những bạn bè và người quen. Đây được xem là những nguồn tin khá bổ ích để giúp bạn tìm được nhà nguyên căn giá tốt.

Hoặc, bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm hỗ trợ cho sinh viên, các diễn đàn bất động sản có uy tín để họ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong vấn đề thuê nhà.

Có nhiều trường hợp người đi thuê nhà bị lừa tiền đặt cọc, họ đa số là những người chỉ đọc và kiếm thông tin tìm nhà trên mạng, cho nên rất dễ bị “dính” chiêu của lừa đảo. Chính sự hấp tấp này đã khiến nhiều người bị sập vào bẫy của “cò đất“.

Cần lưu ý những gì đối với một nơi trọ:

Nên chọn thuế nhà nguyên căn ở vị trí cao ráo, nếu như quá thấp hoặc có hệ thống thoát nước không ổn định thì chắc chắn sẽ bị ngập sau trận mưa hay những trận triều cường hằng tháng. Tiếp đến chính là vấn đề vệ sinh, hệ thống nước sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh.

Nên chú ý thật kỹ về hệ thống cửa nhà trọ và cửa nhà vệ sinh nếu bạn đi thuê phòng trọ. Hiện nay xảy ra rất nhiều vụ trộm cắp, đối tượng xấu đã cạy cửa để ăn trộm. Vì thế, bạn phải tìm cho mình một phòng trọ có cửa chắc chắn, khóa thật cẩn thận để tránh tình trạng bị mất tài sản.

Các khu trọ sẽ thường nằm trong con hẻm, bởi vậy bạn cần chú ý đếb những hẻm sâu, có diện tích đường hẻm rộng. Vì vậy,  để đảm bảo an ninh, tốt nhất bạn chọn nhà nguyên căn gần với nhà chủ hoặc là có chung cổng với chủ nhà.

Xác định chủ nhà mới đặt cọc

Sau khi chọn được nơi ưng ý, bước tiếp theo bạn cần phải làm chính à thoả thuận về giá. Nhưng trước khi bạn đến xem, cũng nên chủ động điện trước cho chủ nhà nguyên căn đó ể hỏi kỹ càng về giá phòng, giá điện nước, giá sinh hoạt khác.

Hơn nữa, bạn cũng không nên đặt cọc tiền trước cho họ nếu như mình chưa xem phòng và cũng chưa xác định được chủ nhà nguyên căn đó một cách chính xác.

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều các “cò mồi” luôn thừa cơ để lợi dụng sự thiếu hiểu biết, mơ màng của người thuê trọ để có thể ăn chặn được tiền đặt cọc.

Đọc kỹ hợp đồng 

Nếu như bắt buộc phải đặt tiền cọc trước, bạn phải thật cẩn thận, bước tiếp theo là bạn nên xác minh thông tin bằng cách yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ thuê nhà, bắt buộc phải có hợp đồng thuê và bạn phải đọc kỹ các điều khoản được ghi trên hợp đồng, nếu như có thắc mắc gì thì phải hỏi ngay.

Khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết cả giấy cam đoan, trong đó nên ghi rõ những điều khoản nếu như mình không thuê nữa thì lúc đó số tiền đặt cọc có được nhận lại không.

Thực tế có nhiều chủ trọ chỉ nhìn thấy lợi trước mắt, nhận đặt cọc của nhiều người cùng một lúc cho nên đến lúc người thuê chuyển tới thì nhà/phòng đó đã có người khác thuê trước, mà tiền đặt cọc thì trong tình trạng “một đi không trở lại”.

Khi làm hợp đồng thuê nhà, các bạn nên nhờ người thân hoặc là bạn bè đã thuê nhà từ trước để họ chứng kiến và kiểm tra hợp đồng, vì họ là những người có kinh nghiệm đi thuê phòng trọ nên bạn sẽ không bị lừa.

Rất nhiều bạn cho rằng tiền đặt cọc là số nhỏ cho nên đã bỏ qua luôn việc này. Đó là một việc sai lầm, bạn nên nhớ rằng: làm ra đồng tiền rất khó khăn, không phải lúc nào dễ kiếm được tiền.

Trước khi ở phải kiếm tra tình trạng nhà

Vấn đề cuối cùng, bạn phải kiểm tra tình trạng thật kỹ các thiết bị có trong nhà và hệ thống điện, nước. Nếu như có vấn đề gì về hỏng hóc thì phải yêu cầu ngay chủ nhà đó tiến hành sửa chữa hoặc là hay thế.

Đừng quên việc thống nhất số điện phải trả ngay khi hai bên làm hợp đồng để tránh xảy ra trường hợp bạn phải trả thêm số điện đã được tiêu thụ trước đó.

Hiện nay, cho thuê nhà nguyên căn đã trở thành một hình thức kinh doanh rất phổ biến tại địa bàn quận 8 thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, để tìm thuê được nhà nguyên căn như ý, người đi thuê phải cẩn thận. Hy vọng bài viết của bdsthegioi.com  sẽ phần nào giúp ích cho bạn khi đi tìm thuê nhà.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *