Tôi chọn căn hộ Green Town Bình Tân – bạn thì sao?

“Tôi là Nguyễn Tùng Quang (quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh), tôi mới cưới vợ được cách đây nửa năm. Đều là người miền Tây lên Sài Gòn lập nghiệp, sau khi cưới chúng tôi liền thuê nhà ở trọ cho tiện công việc. Với mức thu nhập xấp xỉ 20 triệu/tháng của cả hai vợ chồng, chúng tôi cũng đã nghĩ đến chuyện mua nhà. Tuy nhiên với rất nhiều trường hợp khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng để mua nhà, tôi rất phân vân không biết có nên mua nhà hay không? Nếu vẫn mua, nên chọn căn hộ như thế nào thì phù hợp?”

*Bài viết chỉ nêu lên quan điểm cá nhân của người viết

Những khó khăn trong việc mua nhà chung cư

Không chỉ có vợ chồng anh Quang, mà rất nhiều người trẻ hoặc vợ chồng mới cưới đều có chung những khó khăn này khi muốn tìm một căn hộ phù hợp. Với mức thu nhập hơn 20 triệu của cả hai vợ chồng, trừ bớt các chi phí như tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, chi phí phát sinh, mỗi tháng tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng, như vậy việc mua nhà theo lý thuyết là có thể thực hiện dễ dàng.

green town ánodbg

Tuy nhiên, cần phải có một khoản tiền dự phòng khi có trường hợp xấu xảy ra: thay đổi trong công việc, chi phí phát sinh hoặc gia đình có thêm thành viên mới. Như anh Trần Huy Phước (30 tuổi) và chị Đinh Thị Hồng (27 tuổi) sau khi vay vốn ngân hàng 500 triệu đồng mua nhà thì bất ngờ anh Phước bị cắt giảm biên chế, tiền lương giảm nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng khó khăn khi trả nợ ngân hàng. Cuộc sống của hai anh chị rơi vào cảnh khó khăn, cần phải tiết kiệm đến mức tối đa, các khoản chi phí như mua sắm, cà phê,…đều bị cắt giảm, thậm chí có những giai đoạn hai vợ chồng chỉ có thể chi tiêu 66.000 đồng cho cả ba bữa ăn.

Trên đây chỉ là một trong những ví dụ đơn giản nhất về những khó khăn mà nhiều người có thể gặp phải khi vay nợ ngân hàng để mua nhà. Vậy nếu muốn có thể sở hữu một căn nhà cho riêng mình, thì bao nhiêu tiền mới là đủ.

Chọn căn hộ chung cư phù hợp

Theo ý kiến của các chuyên gia bất động sản, một căn hộ chung cư có chất lượng chấp nhận được có mức giá khoảng xấp xỉ 1 tỷ/căn hộ. Hiện nay đa số các ngân hàng hỗ trợ vay vốn đều chấp nhận cho vay tới 70% giá trị của căn hộ, lãi suất trung bình 9%/năm, như vậy trung bình mỗi tháng phải trích ra khoảng 10 triệu đồng để trả nợ cả vốn lẫn gốc.

Nếu anh Tùng Quang làm việc trong quận Bình Tân, và muốn sở hữu một căn nhà cho riêng mình, thiết nghĩ một trong những lựa chọn thích hợp nhất của hai vợ chồng chính là căn hộ Green Town Bình Tân

Khu căn hộ Green Town 1

Tọa lạc lại trung tâm quận Bình Tân, thuộc đặc khu kinh tế phía tây của thành phố Hồ Chí Minh, thuộc khu quy hoạch Welife City với tổng diện tích lên tới hơn 110 héc-ta, được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng đẳng cấp với các dịch vụ tiện tích như: bến xe, siêu thị, trường học, bệnh viện,…

Được đầu tư xây dựng với số vốn 100% nước ngoài, được chính tay những kiến trúc sư tài ba Hàn Quốc thiết kế kiến trúc, Green Town được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu của cư dân một cách trọn vẹn nhất.

Một trong những lý do giúp dự án sở hữu mức giá mềm hơn hẳn so với các dự án bất động sản khác chính là nhờ kiến trúc thiết kế khai thác được tối đa không gian sống trong căn hộ, giúp cho người mua khi chọn lựa căn hộ có diện tích khá nhỏ (50 mét vuông) vẫn cảm thấy rộng rãi và thoải mái, không bị gò bó, tựa như những căn hộ có diện tích 70 – 80 mét vuông bình thường vậy. Sở dĩ có thể khai thác được tối đa không gian sống trong căn hộ là nhờ thiết kế phòng khách, phòng ăn và nhà bếp liên hoàn với nhau, không xây dựng tường ngăn cách mà chỉ sử dụng các vật liệu trang trí đơn giản như giá sách, tủ, bình phong,…vừa tạo được sự riêng tư cho mỗi phòng vừa tiết kiệm diện tích.

Xem thêm:

Ngỡ ngàng trước chính sách thanh toán ưu đãi của Green Town

Căn hộ Green Town Bình Tân – tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Khu căn hộ Green Town 3

Đồng thời, để có thể tạo cơ hội lớn nhất cho khách hàng, IDE đã linh hoạt chia thời gian thanh toán căn hộ thành 9 đợt khác nhau, dựa theo tiến độ thi công của dự án, giảm bớt áp lực kinh tế cho người mua.

Ngân hàng HD Bank đã kết nối với Green Town, trong đó ngân hàng đồng ý hỗ trợ lên tới 70% giá trị căn hộ, 18 tháng đầu tiên lãi suất 0%, sau đó có mức lãi suất 8%, thời hạn vay từ 10 – 20 năm với các hình thức trả nợ đa dạng như: trả nợ theo tháng, trả nợ theo quý hoặc trả nợ từng phần.

Xem thêm: Những tiện ích thú vị tại Green Town Bình Tân mà bạn nên biết

Như vậy, nếu vợ chồng anh Tùng Quang có tài khoản riêng khoảng 200 triệu (18% của căn hộ 50 mét vuông), hai vợ chồng có tổng thu nhập khoảng xấp xỉ 15 triệu/tháng thì căn hộ Green Town sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của anh chị.

Khu căn hộ Green Town 4

Hơn nữa, Green Town còn rất nhiều các chính sách ưu đãi khác nhau như chiết khấu lên tới 6% giá trị căn hộ khi thanh toán 45% ngay sau khi ký hợp đồng mua bán, các giải thưởng khuyến mãi, dịch vụ ưu đãi khác vô cùng giá trị, hai vợ chồng tùy thuộc vào khả năng kinh tế của tương lai mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, quý khách vui lòng click vào đây.