Vay tiền thẻ tín dụng cần thủ tục và điều kiện gì?

Vay tiền thẻ tín dụng là hình thức vay vốn đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn không cần phải thế chấp tài sản mà vẫn được ngân hàng đáp ứng nhu cầu tiền mặt ngay lập tức với thủ tục và điều kiện vô cùng đơn giản. Hãy cùng BDSthegioi.com tìm hiểu về hình thức này trong bài viết dưới đây.

1. Vay tiền thẻ tín dụng

Vay tiền thẻ tín dụng là hình thức khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để vay vốn ngân hàng. Đây là một hình thức vay vốn tín chấp. Ngân hàng sẽ dựa vào hạn mức thẻ tín dụng, lịch sử tín dụng của bạn làm căn cứ quyết định cho bạn vay vốn. 

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang triển khai hình thức cho vay này. Bạn chỉ cần sở hữu thẻ tín dụng là có thể vay vốn tối đa lên đến 100 triệu đồng. Ngaoif ra, bạn còn được hưởng các lợi ích như sau:

 • Không cần tài sản đảm bảo
 • Không cần công chứng giấy tờ phức tạp
 • Thời hạn vay tối đa đến 48 tháng
 • Được duyệt vay dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ
 • Giải ngân nhanh chóng

 

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng
Vay tiền thẻ tín dụng – ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi vay tiền thẻ tín dụng, khách hàng nên lưu ý đến lãi suất vay. Vì mỗi ngân hàng có những chính sách cho vay khác nhau. Thậm chí, khio vay vốn cùng một ngân hàng mà những khách hàng có lịch sử tín dụng, hạn mức tín dụng khác nhau sẽ được áp dụng những mức lãi suất khác nhau. 

Lãi suất cho vay tín chấp thoe thẻ tín dụng thường khá cao, do rủi ro của ngân hàng lớn. Một số ngân hàng cho vay tiền thẻ tín dụng áp dụng mức lãi suất tham khảo như sau: Ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất là 25.8%/năm, ngân hàng VPbank cho vay theo thẻ tín dụng với lãi suất 24.8%/năm,…

>>> Xem thêm: Rút tiền thẻ tín dụng – Nên hay không nên?

2. Điều kiện vay tiền theo thẻ tín dụng

Để được vay tín chấp theo thẻ tín dụng tại ngân hàng, trước tiên, bạn phải sở hữu thẻ tín dụng của riêng mình. Điều kiện thứ hai là bạn chứng minh được khả năng trả nợ khi vay vốn của mình. Tất cả đối tượng có thể chứng minh được nguồn thu nhập ổn định sẽ được cấp hạn mức tín dụng qua thẻ. 

Một số ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng phải có hộ khẩu, KT3 tại một số tỉnh thành trong quy định của ngân hàng mới đủ điều kiện vay vốn.

Ngoài ra ngân hàng sẽ tra cứu thông tin CIC – lịch sử tín dụng của bạn. Nếu đã từng có nợ xấu trong quá khứ, bạn sẽ rất khó để được ngân hàng phê duyệt khoản vay.

Khi đủ điều kiện vay tiền  thể tín dung, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một phiếu phê duyệt khoản vay kèm theo hạn mức tín dụngvà mức lãi suất áp dụng. 

Vay tiền thẻ tín dụng
Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

>>> Tham khảo: Máy quẹt thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng máy quẹt thẻ tín dụng

3. Thủ tục vay tiền thẻ tín dụng hiện nay ra sao?

Khi đã thỏa mãn tất cả các điều kiện vay vốn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • CMND hoặc căn cước công dân
 • Giấy tờ tùy thân có hình (GPLX, thẻ nhân viên, bằng cấp…).
 • Hộ khẩu hoặc KT3
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định (tăng lương, bổ nhiệm, biên chế) hoặc giấy phép kinh doanh.
 • Sao kê giao dịch của thẻ tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Bản photo mặt trước thẻ tín dụng

Trên đây là những thông tin chi tiết về Vay tiền thẻ tín dụng cũng như những điều kiện và thủ tục khách hàng cần chuẩn bị khi vay vốn. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Thắc mắc về sản phẩm thẻ hay bất kì nhu cầu tư vấn thẻ tín dụng, khách hàng có thể liên hệ  qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *