Vẻ đẹp vượt thời gian của các mẫu biệt thự cổ điển

Biệt thự cổ điển không bao giờ lỗi thời

Phong cách kiến trúc của những căn biệt thự cổ điển luôn luôn chứa đựng trong nó sự hài hòa, đáng chú ý nhất của sự hài hòa đó là nó đi từ bao quát đến từng đường nét thiết kế, nhưng nó lại đảm bảo được tính nhất quán cao. Chính bởi thế, kiến trúc này luôn ẩn chứa một vẻ đẹp “vượt thời gian”, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ lỗi thời, đơn độc trong nền kiến trúc nhà ở thông minh và hiện đại ngày nay.

Mỗi một căn biệt thự “ra đời” chính là kết quả của sự tư duy đầy sáng tạo, chắt lọc những tinh tế và cô đọng nhất của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và yêu nghề. Biệt thự cổ mang trong mình những đường nét ngoại thất đặc thù và riêng biệt đối với mỗi không gian. Và hơn hết, tác phẩm được xem là “không bao giờ lỗi thời” này chính là những suy tư trăn trở, miệt mài sáng tạo sau một quá trình làm việc kéo dài và khá căng thẳng.

Nét đặc trưng của các căn biệt thự cổ là có mái đa diện

Căn biệt thự cổ điển trong hình minh họa trên được đánh giá có sự đặc trưng. Nhìn tổng quát ta thấy mái nhà của nó có diện tích và độ dốc tương đối lớn, thân nhà được trang trí khá đơn giản, được nhấn mạnh theo một chiều đứng và có sự phân chia các thành phần cụ thể. Ngoài ra, độ cao tầng của nó cũng khá lớn, song song với nó là sự kết hợp với rất nhiều các họa tiết trông có vẻ giản dị nhưng lại đầy khỏe khoắn, tạo nên thẩm mỹ đăch trưng cho căn biệt thự.

Sơ đồ mặt bằng chính:

Kiến trúc nhà ở 2 tầng.

Mẫu nhà 2 tầng với thiết kế độc đáo hiện nay đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản , khiến cho ngành kiến trúc hiện đại trở nên vô cùng náo nhiệt và sôi động. Mẫu biệt thự đẹp xây 2 tầng xuất hiện ngày càng nhiều ở cả nông thôn lẫn các thành phố lớn. Bên cạnh đó, nó còn được xem là “hiên tượng kiến trúc” được trông chờ nhất trong thời gian sắp tới.

Một mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng vừa hiện đại vừa cổ điển

Biệt thự được xây lên không những mang vẻ đẹp “khó cưỡng”, nó còn rất phù hợp với mọi công năng sử dụng trong quá trình sinh hoạt của con người. Chính bởi thế nó sẽ mang lại sự thoải mái nhất có thể cho từng thành viên trong gia đình bạn.

>>> Xem thêm:

Chiêm ngưỡng kiến trúc nhà ở Đẹp và Lạ

Kiến trúc, nghệ thuật, bản sắc ở Singapore thời kì thuộc địa (1819 – 1959)

Nét độc đáo của nhà ở bán cổ điển

Từ xưa đến nay, sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển luôn được đánh giá là một nghệ thuật kiến trúc tinh xảo trong thiết kế nhà ở dạng bán cổ điển. Đặc điểm chung là sang trọng và hoài cổ, sự cầu kỳ nhưng hóa ra lại rất đơn giàn, sự kết hợp ăn ý trong phong cách đã tạo nên điểm nhấn vô cùng đặc biệt, mang hơi thở và vẻ đẹp thu hút mạnh mẽ của ngôi nhà mang trong mình phong cách “sang chảnh” này.

Nét cổ điển và sang chảnh bao quát toàn bộ căn biệt thự

Nhìn chung, mọi giá trị cũ luôn được bảo tồn và bên cạnh đó cũng được bổ sung thêm chi tiết mới mẻ hơn, nhằm tạo nên những sự khác biệt và đặc sắc trong  phong cách. Phải chăng, đó là một phong cách nhà ở mà cả xưa và nay luôn được chào đón nồng nhiệt của các gia đình. Đó là sự lựa chọn sáng suốt quả quá trình thai nghén nên những nét đặc trưng hiếm có và đặc sắc trong nền văn hóa mà sự tinh tế, cái mới kết hợp cái cũ trong sự hài hòa và dung nạp lẫn nhau.